Ban Chỉ đạo diễn tập huyện: Họp kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Chiều 23/7/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tràng Định đã tổ chức họp kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 của huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện và đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; các cơ quan, đơn vị, địa phương đã báo cáo tình hình thuận lợi, khó khăn trong công tác chuẩn bị diễn tập theo Chỉ thị diễn tập của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tràng Định. Theo đó đã xây dựng kế hoạch, khảo sát lựa chọn các khu vực phục vụ cho diễn tập. Phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch và làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho việc tổ chức thực hiện. Chuẩn bị hệ thống văn kiện, kịch bản các nội dung vận hành cơ chế và các phương án thực binh. Kiện toàn lực lượng, phương tiện đảm bảo cho luyện tập và tham gia diễn tập, để tổ chức chính thức vào ngày 6 tháng 8 năm 2024.

Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện đã biểu dương sự chủ động, nỗ lực của Ban tổ chức diễn tập huyện. Bên cạnh đó đề nghị các cơ quan đơn vị tiếp tục làm tốt mọi công tác chuẩn bị nhất là xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập, công tác đón tiếp các đại biểu tỉnh đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phối hợp với nhà máy thủy điện xả nước để đảm bảo mực nước cho diễn tập thử cũng như diễn tập chính thức. Chuẩn bị tốt chương trình khai mạc, bế mạc diễn tập…Cùng với đó, chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập sát với tình hình thực tế địa phương và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước khi diễn ra cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tràng Định cùng các thành viên đã đến khảo sát thực tế vị trí thực binh và khu vực thực binh sơ tán nhân dân trong đợt Diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 của huyện tại thôn Bản Chu và thôn Bản Piềng, xã Hùng Sơn./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định