Hoạt động của Huyện ủy Tràng Định

Bế mạc kỳ họp thứ 18 - HĐND huyện Tràng Định khóa xx nhiệm kỳ 2021-2026

Trong hai ngày 15 và 16/7, HĐND huyện Tràng Định khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười tám - kỳ họp giữa năm 2024 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Toàn bộ phiên họp sáng ngày 15 và 16 -7 được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống lao truyền thanh của huyện.

Đến dkhai mạc Kỳ họp có Bà Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại biểu được bầu tại huyện có ông Vương Lê Hoàng, Phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các ban, ngành đoàn thể, đại biểu các Doanh nghiệp, các xã, thị trấn; và 27/29 đạị biểu chính thức HĐND huyện tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận các tờ trình, báo cáo của Thường trực HĐND huyện, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy các nhiệm vụ ngay từ đầu năm trên mọi lĩnh vực công tác. Kinh tế nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển tích cực, sản xuất kinh doanh ổn đinh. Quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Trong 26 chỉ tiêu mà nghị quết HĐND đề ra huyện đã triển khai thực hiện đạt và vượt 13/26 chỉ tiêu. Trong đó, Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu toàn huyện ước đạt 891,595 tỷ đồng, tăng 96,549 tỷ đồng so với cùng kỳ: Nông, lâm nghiệp và thủy sản 352,678 tỷ đồng, giảm 4,04 tỷ đồng so với cùng kỳ; công nghiệp 92,341 tỷ đồng, tăng 24,587 tỷ đồng so với cùng kỳ; xây dựng 209,55 tỷ đồng, tăng 68,446 tỷ đồng so với cùng kỳ; dịch vụ 237,026 tỷ đồng, tăng 7,561 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tổng số thu ngân sách trên địa bàn huyện là: 39.555 triệu đồng; đạt 78,8% dự toán tỉnh giao.

Bà Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnhđồng chí Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế xã hội huyện Tràng Định 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đề nghị HĐND huyện tập trung đánh giá sâu sắc tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2024. Đây là kỳ họp quan trọng trong năm, những nội dung thảo luận, xem xét, quyết nghị tại kỳ họp này là những vấn đề rất lớn, cần thiết, không chỉ bảo đảm cho sự ổn định, đổi mới phát triển của huyện trong năm 2024, mà còn của cả giai đoạn 2021-2026. Trên tinh thần tiếp tục đổi mới, dân chủ, làm việc khoa học, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện và các đại biểu tham dự Kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, thảo luận thẳng thắn, ngắn gọn, thiết thực, tích cực đóng góp vào thành công tại kỳ họp, nâng cao chất lượng ban hành các Nghị quyết đảm bảo tính khả thi, phát huy hiệu quả, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của cử tri và nhân dân trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế xã hội huyện trong 6 tháng đầu năm 2024

Tại buổi thảo luận có 25 lượt ý kiến phát biểu thảo luận. Các ý kiến phát biểu đều thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, tập trung, có tính xây dựng cao. Các đại biểu cơ bản đồng tình với đánh giá tình hình, kết quả đạt được nêu trong các báo cáo của UBND huyện và của các cơ quan hữu quan trình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian chất vấn và trả lời liên quan đến đất đai, tài nguyên và môi trường, lĩnh vực đầu tư các dự án sản xuất nông nghiêp, lâm nghiệp, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện và Chương trình MTQG về hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Qua nghe các ý kiến chất vấn, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn đã giải trình làm rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra một số giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Trong chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành quy trình bầu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 Thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với ông Hướng Duy Tùng, Chánh VP HĐND & UBND huyện Nông Văn Lâm, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, các đại biểu HĐND huyện Tràng Định khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thống nhất, biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết quan trọng, về thực hiện các nhiệm vụ giải pháp trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Anh Dũng ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND huyện. Đồng thời khẳng định, các nghị quyết được thông qua là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để huyện sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tạo sự chủ động trong thực hiện phát triển kinh tế, xã hội huyện 6 tháng cuối năm 2024 và các năm tiếp theo. Đồng thời, việc kiện toàn kịp thời các ủy viên UBND huyện tại kỳ họp đảm bảo tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện: QUỐC THĂNG – ĐỨC ANH

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định