Công an huyện Tràng Định thu giữ 1.116 kg chân gà không rõ nguồn gốc

Vào hồi 23 giờ, ngày 07/8/2024, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý phối hợp với Công an xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại khu vực đường mòn nằm giữa cột mốc 1016/1 và 1016/2 biên giới Việt Nam - Trung Quốc thuộc đồi Kéo Đi Mi, Thôn 3, xã Tân Minh, huyện Tràng Định.

Tổ công tác phát hiện một nhóm người gồm 06 người đàn ông đứng cách hàng rào biên giới khoảng 05m, bên cạnh có nhiều bao tải dứa màu nâu chứa hàng hoá nghi là hoạt động vận chuyển hàng hoá xuất nhập lậu. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra xác minh tại hiện trường gồm; 38 bao tải chân gà đã qua sơ chế, không có giấy tờ hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có tổng trọng lượng là 1.116 kg. Tổ công tác đã yêu cầu 6 đối tượng trên cùng phương tiện và toàn bộ tang vật về trụ sở Công an xã Tân Minh, huyện Tràng Định, Lạng Sơn để làm rõ sự việc

Qua xác định nhân thân gồm: Trần Văn Thương, trú tại Thôn 1, xã Đào Viên, Trịnh Văn Định, Triệu Hà Mạnh, Đàm Văn Bắc, Hứa Văn Hoàng, Hứa Văn Anh, cùng trú tại thôn 2 xã Tân Minh, huyện Tràng Định. Qua đấu tranh các đối tượng đã khai nhận được chủ hàng thuê vận chuyển số hàng hóa trên tập kết tại đây để xuất lậu sang Trung Quốc với tiền công là 1 triệu 500 nghìn đồng.

Hiện tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý Công an huyện Tràng Định phối hợp với Công an xã Tân Minh và lực lượng chức năng điều tra làm rõ, để xử lý theo qui định của pháp luật./.

T/h Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định.

Tác giả: Quốc Thăng TTVH,TT&TT huyện