Dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 07/5/1954-07/5/2024. Sáng nay 07/5, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện do đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nhà thờ Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ trang trọng này, đoàn đại biểu của huyện đã được nghe diễn văn ôn lại chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người anh hùng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu, tiến hành trận quyết chiến quyết thắng Điện Biên Phủ. Với lòng quả cảm, tinh thần anh dũng hy sinh, qua suốt 56 ngày đêm "khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn," các anh hùng, liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên đã cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu." Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt - "Một dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử dân tộc ta. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của quân và dân các dân tộc huyện Tràng Định.

Đứng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Tràng Định nguyện một lòng đi theo Đảng và Bác Hồ đã sáng suốt lựa chọn, không ngừng ra sức phấn đấu thi đua, học tập, lao động, công tác. Góp phần xây dựng diện mạo huyện Tràng Định ngày càng giàu đẹp, văn minh và góp công cùng cả nước xây dựng công cuộc đổi mới đất nước./.

T/h BÍCH LẠI – QUỐC THĂNG

Tác giả: Bích Lại - Quốc Thăng TTVH,TT-TT Huyện