Hoạt động lãnh đạo huyện

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Tràng Định

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 2/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, đoàn thể của tỉnh, cùng tham gia đoàn có đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể của huyên đã tổ chức đến thăm, tặng quà các gia đình chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Tràng Định.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn, tặng quà gia đình ông Trịnh Đình Trúc, thôn Nà Phục, xã Đại Đồng

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến gồm: ông Trịnh Đình Trúc (sinh năm 1931), thôn Nà Phục, xã Đại Đồng, là cựu chiến binh nhập ngũ năm 1953, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; bà Nông Thị Vân (sinh năm 1931), thôn Pò Chạng và Nông Thị Xuân (sinh năm 1931), thôn Nà Pàn cùng trú tại xã Quốc Khánh, đều là thanh niên xung phong, tiếp tế cứu thương, tải đạn, phục vụ thương binh cho quân đội ta tiến đánh quân địch tại chiến dịch Điên Biên Phủ.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà các gia đình tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trưởng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, góp phần cùng cả nước làm niên chiến thắng lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí cũng gửi lời chúc đến các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nhiều sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình, quê hương, ra sức học tập, lao động để tiếp tục xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định