A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác thực hiện đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn tại huyện Tràng Định

 

 Chiều ngày 17/5/2024, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra về tình hình và kết quả thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh đến năm 2030, giai đoạn 2021-2023 tại huyện Tràng Định.

Dự buổi kiểm tra về phía huyện Tràng Định có đồng chí Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành, đơn vị của huyện và lãnh đạo UBND các xã Cao Minh, Tri Phương và thị trấn Thất Khê.

Theo báo cáo của UBND huyện Tràng Định, trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn đã quan tâm lãnh đạo kịp thời về các chủ trương phát triển du lịch; kế hoạch phát triển du lịch của của huyện. Hoạt động du lịch tại huyện Tràng Định được nhân dân quan tâm, các cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư xây dựng và nâng cấp; các di tích lịch sử, văn hóa được trùng tu, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách. Tổng lượng khách đến với huyện Tràng Định hàng năm đều tăng so với năm trước, theo đó lượng khách du lịch đến với huyện Tràng Định trong năm 2021 đạt 12 nghìn người, cho doanh thu xã hội khoảng 4 tỷ đồng; năm 2022 gần 21 nghìn người, cho doanh thu xã hội hơn 9 tỷ đồng và năm 2023 lượng khách đến đạt 79 nghìn lượt, cho doanh thu xã hội khoảng 37 tỷ đồng.

Hiện nay, toàn huyện Tràng Định có 01 điểm du lịch được công nhận là Di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngoài ra huyện có 33 di tích gồm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di tích khảo cổ học… có 02 sản phẩm OCOP đạt 4 sao. Huyện đã phối hợp với VTV3 xây dựng phóng sự “Người giữ gìn báu vật của bản Mông” tại xã Cao Minh…

 

 

Tại buổi kiểm tra, các Sở ngành, thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn và huyện Tràng Định đã tham gia phát biểu ý kiến về những nội dung như: Thực hiện cơ chế, chính sách, thu hút, đầu tư về phát triển du lịch…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đề nghị: Phòng Văn hoá và Thông tin huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh chỉ ra, bên cạnh đó làm rõ thêm một số vấn đề còn khó khăn vướng mắc khi triển khai thực hiện Đề án trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí kiến nghị, đề xuất với Ban Chỉ đạo tỉnh quan tâm cấp kinh phí Đề án phát triển du lịch, để ngành du lịch huyện ngày càng phát triển.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao công tác đầu tư triển khai các hạng mục, điểm du lịch trên địa bàn huyện để thu hút khách du lịch đến tham quan, qua đó tạo điều kiện giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương và tạo thu nhập cho người dân địa phương. Cùng với đó đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện Tràng Định tiếp tục chỉ đạo cơ quan quản lý nhà nước tăng cường thông tin, truyền thông trên mạng xã hội về du lịch; quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; quan tâm tuyên truyền về bản sắc văn hoá, về vệ sinh môi trường du lịch; tăng cường liên kết phát triển du lịch…, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

Qua kiểm tra tại huyện Tràng Định, nhằm đánh giá tình hình và kết quả triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 được hiệu quả cao./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định

 

 


Tác giả: PV Lương Minh TTVHTT&TT
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 138
Trong tháng : 11.253
Tất cả : 73.950