Hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động tổ TK&VV trên địa bàn xã Đội Cấn

Thực hiện công văn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/05/2023 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc Hướng dẫn, sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động Tổ TK&VV, ngày 19/03/2024 tại Hội trường UBND xã Đội Cấn 03 Tổ chức hội nhận uỷ thác và 5 Tổ TK&VV đã phối hợp với NHCSXH huyện Tràng Định triển khai Sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Đội Cấn.

Tại buổi làm việc, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ nhận ủy thác của 03 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cũng như hồ sơ của 05 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Đội Cấn.  Kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung các Hội nhận ủy thác và Tổ TK&VV đã lưu trữ hồ sơ tương đối đầy đủ, việc ghi chép, theo dõi trên sổ sách cơ bản đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong việc theo dõi, ghi chép việc kết nạp bổ sung tổ viên, cho tổ viên ra khỏi tổ; một số tổ lưu trữ hồ sơ các đợt vay chưa đủ, chưa khoa học.

Ảnh: Hướng dẫn tổ trưởng tổ TK&VV Sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Đội Cấn.

Sau kiểm tra, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã hướng dẫn Ban quản lý Tổ TK&VV về việc quản lý, theo dõi kết nạp bổ sung tổ viên, cho tổ viên ra khỏi tổ, ghi chép biên lai, biên bản họp tổ, lưu giữ hồ sơ của tổ; hướng dẫn Hội đoàn thể cấp xã thực hiện việc kiểm tra sau cho vay, kiểm tra hoạt động của tổ TK&VV theo quy định.

Việc thực hiện rà soát, sắp xếp hồ sơ, chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã Đội Cấn đã khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong công tác hoạt động của tổ TK&VV, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ, Hội trong thời gian tiếp theo./.

Hoàng Thảo Mai – Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định

Tác giả: Hoàng Thảo Mai – Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định