Khánh thành công trình thắp sáng đường tuần tra biên giới tại xã Quốc Khánh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). Chiều ngày 9/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện Tràng Định phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Mã tổ chức Lễ Khánh thành công trình thắp sáng đường tuần tra biên giới tại thôn Hang Đoỏng, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định.

Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Nông Thị Hồng Thắm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí La Văn Dương, Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, Trung tá Đỗ Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Pò Mã, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quốc Khánh cùng các đồng chí ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã.

Tuyến đường tuần tra biên giới nằm trên địa bàn xã Quốc Khánh, Đội Cấn, huyện Tràng Định được UBND tỉnh đầu tư xây dựng với tổng chiều dài 28,5 km, tạo thuận lợi cho việc đi lại của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và người dân khu vực biên giới. Tuy nhiên, hệ thống thắp sáng hai bên đường tuần tra chưa được đầu tư đồng bộ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng tuần tra và người dân đi lại vào ban đêm.

Nắm bắt được tình hình trên, Liên đoàn Lao động huyện Tràng Định đã hỗ trợ kinh phí trên 60 triệu đồng để lắp đặt 43 bóng đèn năng lượng mặt trời từ cổng Đồn Biên phòng Pò Mã qua thôn Hang Đoỏng, xã Quốc Khánh đến chân điểm cao 820. Tính đến thời điểm này, Đồn Biên phòng Pò Mã đã lắp đặt được 137 cột đèn năng lượng mặt trời, với tổng trị giá 185 triệu đồng từ nguồn kinh phí do các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Nhân dịp này, cụm thi đua Công đoàn cơ sở khối xã, thị trấn của huyện Tràng Định ủng hộ 10 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Pò Mã xây dựng đường lên kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới./.

T/h: BÍCH LẠI – QUỐC THĂNG

Tác giả: Bích Lại - Quốc Thăng TTVH,TT-TT Huyện