A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tâm huyết.

Hơn 15 năm gắn bó cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tràng Định với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Đoỏng Nà, xã Đề Thám do Hội cựu chiến binh xã quản lý, ông Đàm Danh Hán không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa, giúp nhiều thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Với vai trò là chi hội trưởng Hội cựu chiến binh thôn Đoỏng Nà, Tổ trưởng tổ TK &VV, từ năm 2009 đến nay ông Hán luôn sâu sát nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu của hội viên. Đồng thời, nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững.

Ông Đàm Danh Hán chia sẻ: “Với vai trò trách nhiệm của người Tổ trưởng tôi luôn tham gia tốt các lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn của NHCSXH, của Ban giảm nghèo huyện và hàng tháng tham gia giao ban đầy đủ tại điểm giao dịch huyện, tổ chức sinh hoạt tổ, thường xuyên theo dõi kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn…. Qua đó, giúp tôi nắm bắt, tiếp thu kịp thời những vấn đề liên quan đến chính sách tín dụng, để tiến hành bình xét đối tượng được thụ hưởng đến quá trình sử dụng vốn vay đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi một cách công bằng, dân chủ, mang lại hiệu quả cao nhất, giúp hộ vay trả lãi và gốc đúng thời gian quy định”.

Ngoài ra, đối với những hội viên sử dụng vốn không đúng mục đích, chậm triển khai đầu tư thì ông Hán kịp thời nhắc nhở, đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của hội viên về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, để tìm hướng cùng tổ viên, địa phương và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Điều đáng nói là, với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của ông Hán, các tổ viên vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

Hiện nay, tổ vay vốn của ông Hán có 44 thành viên, với các chương trình vay vốn của ngân hàng CSXH như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…Với tổng dư nợ là hơn 2 tỷ 122 triệu đồng. Nhiều năm liền tổ TK&VV không có nợ quá hạn; tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 100% số hộ vay vốn với số dư tiền gửi tiết kiệm là 76 triệu đồng. Tổ TK&VV của ông Hán quản lý luôn được Phòng giao dịch NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng, hàng quý.

 

(Ông Đàm Danh Hán chuẩn bị hồ sơ, biên lai thu lãi hộ vay)

Ông Hoàng Văn Thái, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Đề Thám nhận xét: “Với vai trò là Chi hội trưởng hội Cựu chiến binh, Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Đoỏng Nà, ông Hán luôn trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác quản lý vốn vay và công tác Hội. Để động viên hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, ông Hán đã nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, ông cũng tích cực xem xét, hướng dẫn các hội viên thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Nhờ vậy, mà hơn 15 năm qua, đã có nhiều hộ gia đình được hỗ trợ vay vốn thoát nghèo, nhiều lao động có việc làm ổn định, có hộ vươn lên khá giàu”.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp hội viên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, ông Đàm Danh Hán đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của huyện. Những năm qua, ông Hán đã được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và hoạt động tín dụng ở địa phương./.

Lê Quý Khôi – Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định

 


Tác giả: Lê Quý Khôi – Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 71
Trong tháng : 8.836
Tất cả : 39.466