Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể

UBND huyện tổ chức tập huấn kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024

Ngày 12/5/2024, UBND huyện Tràng Định tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2024.

Trong 01 ngày tập huấn, trên 160 học viên là những người có uy tín trên địa bàn huyện Tràng Định được các báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện; Công an huyện và Phòng LĐ, TB, XH - Dân tộc huyện truyền đạt nội dung của 03 chuyên đề chính, gồm: Tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Dân chủ ở cơ sở; Luật Trợ giúp pháp lý; Một số vấn đề cơ bản về bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và chuyên đề Tình hình kết quả triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2024 trên địa bàn huyện Tràng Định, một số chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tràng Định đối với công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định