Bí thư Huyện ủy làm việc với đảng ủy xã Đề Thám

Ngày 14/8/2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã có chương trình làm việc với Đảng ủy xã Đề Thám. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban chuyên môn của huyện để kiểm tra về tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Đề Thám trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh trong 7 tháng năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 và một số Dự án triển khai trên địa bàn, nhất là việc triển khai Dự án thi công tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.

Theo đó, trong 7 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Đề Thám đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Sản xuất nông, lâm nghiệp có bước tăng trưởng khá. Các chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện, đến nay xã đã đạt 8/18 chỉ tiêu. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết tháng 7 năm 2024 thu được 140 triệu đồng, đạt 84,71% kế hoạch huyện giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Đối với công tác Giải phóng mặt bằng Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng -Trà Lĩnh đi qua địa phận xã Đề Thám. Đoạn tuyến đã được giao cọc với tổng chiều dài là 1,061 km, di dời 93/98 mộ trên tổng 34 hộ gia đình, vận động người dân tại thôn Nà Noọng bản giao mặt bằng xây dựng chân cầu vượt qua Quốc lộ 3B, hầu hết nhất trí với điều kiện nhận 50% số tiền hỗ trợ bồi thường, còn đoạn tuyến tiếp giáp với xã Hùng Sơn chưa bàn giao nhưng đã phóng tuyến sơ bộ dài 3 km, trước mắt UBND xã tích cực phối hợp với các bộ phận chuyên môn của huyện sớm hoàn thành bàn giao cho nhà thầu đúng tiến độ.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu cũng đã kiến nghị một số khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như một số chỉ tiêu đạt thấp cần phấn đấu thực hiện trong những tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Đề Thám đạt được trong 7 tháng qua. Đồng thời đề nghị, Đảng ủy xã khẩn trương rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp. Quan tâm giải quyết các vấn đề khó khăn. Đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng -Trà Lĩnh, sớm triển khai xây dựng khu tái định cư cho nhân dân do ảnh hưởng từ Dự án …Chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đồng thuận cao trong việc triển khai các các chương trình, dự án trên địa bàn toàn xã. Đề nghị rà soát lại những quy hoạch chung về đất đai, hạ tầng cơ sở để có hướng điều chỉnh sớm. Chú trọng công tác phát triển Đảng và đảng viên ở cơ sở. Nhất là khẩn trương rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn đối với cán bộ, công chức xã để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng cấp cơ sở…Góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024./.

T/h: QUỐC THĂNG

Tác giả: Quốc Thăng TTVH,TT&TT huyện