Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hùng Việt

Chiều 13/8/2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã có chương trình làm việc với Đảng ủy xã Hùng Việt để kiểm tra về tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Hùng Việt trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2024 và kiểm tra tiến độ thực hiện bàn giao mặt bằng Dự án cao tốc Đồng Đăng, Trà Lĩnh.

Tham dự buổi làm việc, có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban chuyên môn của huyện để kiểm tra về tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Hùng Việt trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh trong 7 tháng năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 và 1 số Dự án triển khai trên địa bàn, nhất là việc triển khai Dự án thi công tuyến cao tốc Đồng Đăng, Trà Lĩnh.

Theo đó, trong 7 tháng qua, Đảng ủy xã Hùng Việt đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đã đạt được 1 số kết quả quan trọng. Sản xuất nông, lâm nghiệp có bước tăng trưởng khá. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết tháng 7 năm 2024 thu được 26 triệu đồng, đạt 104% kế hoạch huyện giao. Các chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Hiện nay, việc triển khai Dự án trọng điểm của tỉnh, tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) đi qua địa phận xã Hùng Việt có chiều dài 5,65 km, xã đã và đang tập trung thực hiện để bàn giao mặt bằng. Trong đó, trên địa bà xã có 3 thôn bị ảnh hưởng với diện tích là 28,5 ha, với 149 hộ gia đình, cá nhân. Đến nay, công tác kiểm đếm đã thực hiện xong và vận động tạm ứng 50% giá trị tạm tính bồi thường cho các hộ gia định bị ảnh hưởng bởi dự án đi qua.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu cũng đã đề suất kiến nghị như: Đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư về hạ tầng cơ sở, về lưới điện Quốc gia, hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà văn hóa, quan tâm đến giá đất đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh và đề nghị phía đơn vị thi công cần tuân thủ về tải trọng khi lưu thông qua cầu đảm bảo theo quy định. Cùng đó, các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã giải đáp 1 số thắc mắc mà người dân quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tràng Định phát biểu chỉ đạo tại chương trình làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Hùng Việt đạt được trong 7 tháng qua. Đồng thời đề nghị, Đảng ủy xã Hùng Việt trước mắt cần tập trung cao độ làm tốt công tác bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp đối với chỉ tiêu được giao. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đồng thuận cao trong việc triển khai các các chương trình, dự án trên địa bàn toàn xã. Đề nghị rà soát lại những quy hoạch chung về đất đai, hạ tầng cơ sở để có hướng điều chỉnh sớm. Chú trọng công tác phát triển Đảng và đảng viên ở cơ sở. Nhất là khẩn trương rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn đối với cán bộ, công chức xã để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng cấp cơ sở…Qua đó góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện