Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể

Chi cục Hải quan Tân Thanh hỗ trợ 90 triệu đồng cho thôn biên giới làm đường giao thông nông thôn

Ngày 18/5/2024, Chi cục Hải quan Tân Thanh vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đào Viên, huyện Tràng Định tiến hành trao tiền hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn tại thôn 1, xã Đào Viên. Đây là công trình phối hợp thực hiện Nghị quyết 77 ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “phân công cấp ủy viên, lãnh đạo quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình”.

Theo đó, Chi cục Hải quan Tân Thanh hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn kinh phí do cán bộ, công chức trong Chi cục đóng góp. Cùng với đó riêng Hội Cựu chiến binh của Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ, ngay trong ngày đầu ra quân, gần 100 người gồm cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Nghi; Chi cục Hải quan Tân Thanh; lãnh đạo, công chức xã Đào Viên, lực lượng Công an, Dân quân xã cùng nhân dân thôn 1, xã Đào Viên đã tiến hành đổ bê tông và hoàn thành đoạn đường dài hơn 100 mét trong tổng số 500 mét đường bê tông xi măng cần triển khai theo kế hoạch.

Việc hỗ trợ kinh phí cho thôn 1, xã Đào Viên, huyện Tràng Định làm đường bê tông nông thôn, sẽ góp phần tạo điều kiện cho bà con trong thôn đi lại dễ dàng, thúc đẩy giao lưu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tại địa phương./.

T/h: BÍCH LẠI - LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định