Huyện đoàn Tràng Định trao gà giống cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền, hỗ trợ đổi giấy phép lái xe cho người dân trên địa bàn huyện

Ngày 23/7, Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi đoàn Sở Giao thông vận tải phối hợp với Huyện đoàn Tràng Định, Công ty Cổ phần kinh doanh thuốc thú y Amavet (Hà Nội) tổ chức Chương trình hỗ trợ giống cho hộ nghèo, cận nghèo và tuyên truyền, hướng dẫn đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô trên cổng dịch vụ công trực tuyến cho người dân trên địa bàn huyện Tràng Định.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao trên 5.000 con gà giống cho 70 hộ nghèo, hộ cận nghèo, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, với tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Đồng thời, bà con cũng được các cán bộ có chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ bệnh dịch, vệ sinh chuồng trại khi chăn chăn nuôi gia cầm.

Cũng trong chương trình, cán bộ chi đoàn Sở Giao thông và vận tải đã tuyên truyền về cách thức, quy trình thực hiện thủ tục cấp đổi GPLX ô tô trực tuyến trên Cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia hỗ trợ thực hiện chuyển đổi GPLX cho người dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Chi Lăng và các xã lân cận trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo sinh kế, giúp hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế; giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí khi cấp đổi GPLX ô tô trực tuyến.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Đoàn tình nguyện đã đến thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, và Dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ Bông Lau tại xã Chi Lăng. Trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sỹ.

Thông qua chương trình nhằm, giáo dục, khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh; truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân tỉnh Lạng Sơn cùng với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam, góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuối trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

T/h; QUỐC THĂNG – ĐỨC ANH

Trung tâm VH,TT và Truyền thông, Tràng Định