A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Mã tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024.

         Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/2024). Ngày 03/3, UBND xã Đội Cấn, huyện Tràng Định và Đồn Biên phòng Pò Mã tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024”.

 

Trong năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã và Đồn Biên phòng Pò Mã đã phối hợp triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 12 buổi/1.980 lượt người nghe; tổ chức tuần tra, kiểm tra biên giới được 24 lần/170 lượt người. Đặc biệt, thực hiện đợt vận động đặc biệt ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới đã xây dựng được 23 đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới với chiều dài gần 5 km và 1.200 ngày công lao động, trị giá các công trình gần 3 tỷ đồng. Phát huy tốt vai trò của 05 Tổ an ninh tự quản thôn bản; tổ chức cho 203 hộ dân ký cam kết về chấp hành các quy định trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Ngoài ra còn phối hợp thực hiện có hiệu quả các Mô hình, Chương trình, các Phong trào, các cuộc vận động, góp phần xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của Nhân dân khu vực biên giới.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã phát động và tổ chức cho Nhân dân ký kết thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới năm 2024.

 Nhân dịp này, đã có 01 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, 18 tập thể, 38 cá nhân và hộ gia đình được tặng giấy khen của UBND huyện về thành tích trong “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới./.

Thực hiện: XUÂN TÔN

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện Tràng Định


Tác giả: Xuân Tôn TTVHTT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 356
Trong tháng : 15.821
Tất cả : 60.924