A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chiều ngày 12 tháng 3, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban Đảng, Văn phòng cấp ủy và 1 số phòng ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ mục tiêu đặt ra đến hết năm 2024.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện báo cáo tóm tắt về công tác xây dựng Đảng và kết quả thực hiện trên các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện. Theo đó, từ đầu năm 2024 đến nay, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực; chủ động quán triệt, học tập, triển khai thực hiện và xây dựng, ban hành các văn bản của Chi bộ. Trong đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từng bước được nâng lên. Nhờ đó, đến nay lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Chăn nuôi thú y được quan tâm chú trọng, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn huyện hiện có hơn 326 nghìn con, đạt 68% so với kế hoạch. Mặt khác, tập trung chú trọng xây dựng chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Tập trung chỉ đạo xã Chí Minh hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong năm 2024. Tích cực phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện tổng hợp, rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã phấn đấu về đích, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã phấn đấu đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Phấn đấu hết năm 2024 nâng bình quân chung toàn huyện lên 14,19 tiêu chí/ xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo và các bộ phận chuyên môn của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiến nghị với đoàn công tác một số nội dung liên quan đến kinh phí đầu tư xây dựng nông thôn mới như xây dựng đường giao thông, kênh mương thủy lợi, quan tâm đầu tư cây con, giống có chất lượng, tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương…

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện công tác lãnh đạo chỉ đạo cũng như công tác xây dựng Đảng và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Phòng tiếp tục chỉ đạo sản xuất nông - lâm nghiệp, đưa các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao và phù hợp với địa phương đưa vào phát triển sản xuất, chăn nuôi; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; quan tâm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt. Đồng thời khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tràng Định đã đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định


Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 212
Trong tháng : 6.591
Tất cả : 37.221