An ninh - Quốc phòng

Tràng Định: khánh thành 22 đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới

Ngày 29 tháng 1 năm 2024, tại xã biên giới Quốc Khánh, huyện Tràng Định, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Pò Mã đã phối hợp với UBND huyện Tràng Định tổ chức Lễ cắt băng khánh thành 22 “Công trình đường nhánh kiểm tra cột mốc.

Tham dự buổi lễ, có Đồng chí Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Ngọ Quang khải, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lương Quốc Toản, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định, Cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Pò Mã, Lãnh đạo một số xã thị trấn cùng dự.

Đồn Biên phòng Pò Mã quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 21 ki lô mét, có 50 cột mốc (38 cột mốc chính và 12 cột mốc phụ), từ mốc 962 đến mốc 999. gồm 22 tuyến đường nhánh lên cột mốc, với chiều dài gần 10 ki lô mét.

Các tuyến đường được khởi công xây dựng từ ngày 21 tháng 12 năm 2023. Tổng kính phí từ Dự án của UBND tỉnh trên 3,1 tỷ đồng, trong đó huyện đã huy động hơn 2 nghìn 6 trăm lượt cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong huyện, trị giá ngày công lao động trên 1 tỷ đồng. Việc thi 22 tuyến đường nhánh lên cột mốc, có nhiều tuyến đường vách đá treo leo, đường đi hiểm trở, rất khó khăn, vất vả cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng và thi công. Với phương châm "Cán bộ, Nhân dân trên địa ban huyện Tràng Định đã cùng với cán bộ, chiến Đồn Biên phòng Pò Mã đồng sức, đồng lòng, vượt nắng, thắng mưa quyết tâm hoàn thành các đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới". Sau một năm triển khai thi công đến nay 22 công trình đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới do Đồn Biên phòng Pò Mã quản lý bảo vệ đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đây là công trình thẫm đẫm tình cảm “Quân dân một ý chí” thể hiện sâu sắc, cụ thể hóa chủ trương, quan điểm đúng đắn của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Khẳng định quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Bộ đội Biên phòng là lực lượng chuyên trách.

Sau khi các tuyến đường đưa vào sử dụng sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Thực hiện; Quốc Thăng – Đức Anh

Trung tâm VH,TT và truền thông Tràng Định