A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, trên khắp nẻo biên cương của Tổ quốc đều nhộn nhịp các hoạt động gắn với nội dung chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản”. Thông qua các hoạt động, góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đón tết, vui xuân, thắm tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” Được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Đồn biên phòng Pò Mã, UBND xã Quốc Khánh, UBND xã Đội Cấn huyện Tràng Định phối hợp tổ chức đã nhận được sự đồng hành, đã nhận được sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: Hội phụ nữ Cục chính trị Bộ đội Biên phòng Việt nam, Công ty TNHH thương nghiệp vận tải Bảo Nguyện. Ban Quân y, Hội phụ nữ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh. Hội LHPN huyện Bình Gia, Hội LHPN huyện Tràng Định. Cấp ủy, chính quyền cơ sở. Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Pò Mã, các đơn vị đồng hành để nhân dân ở khu vực biên giới được đón Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 đầy đủ, ấm áp hơn. Từ đó góp phần thắt chặt hơn nghĩa tình quân dân nơi biên giới.

Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” của đơn vị đã diễn ra với các hoạt động thăm hỏi, tặng 275 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn, tổ chức trình gian hàng 0 đồng… Tổng trị giá các hoạt động của chương trình trên 100 triệu đồng. Được biết trong năm nay Đồn Biên biên phòng Pò Mã đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo đang ở nhà tạm, dột nát tại địa bàn 2 xã biên giới Quốc Khánh và Đội Cấn… Từ những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu săc đó sẽ góp phần thắt chặt tình quân dân nơi biên giới nhân dịp tết đến, xuân về, động viên kịp thời người dân vùng biên đoàn kết, chung sức quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. chương trình vui xuân đón Tết và tặng quà của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các mạnh thường quân trao tặng đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và cùng chung tay thực hiện tốt phong trào Tết “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Những phần quà tuy không nhiều, giá trị chưa lớn nhưng sẽ góp phần cùng nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm hơn.

Với tinh thần san sẻ yêu thương, chăm lo cho Tết cho đồng bào dân tộc, vùng biên giới còn nhiều khó khăn và động viên tinh thần cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực mỗi dịp tết đến xuân về nhằm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới được vui xuân, đón tết nồng ấm. Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” vừa thể hiện tinh thần “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” vừa thể hiện sự chung sức, đồng lòng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vì những mùa Xuân ấm áp, yên vui.

Có thể khẳng định, chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của những người chiến sĩ mang quân hàm xanh, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, dành những tình cảm, vật chất và tinh thần để động viên, giúp đỡ kịp thời đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ở khu vực biên giới trong những dịp tết đến, xuân về.

Thực hiện: QUỐC THĂNG – ĐỨC ANH

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định

 

 

 


Tác giả: Quốc Thăng – Đức Anh Trung tâm VH,TT và truyền thông Tràng Định
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 234
Trong tháng : 6.613
Tất cả : 37.243