Hội nghị tuyên truyền bàn giao mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trên địa bàn huyện Tràng Định

Chiều 17/4, UBND huyện Tràng Định tổ chức tổ chức hội nghị tuyên truyền bàn giao mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) trên địa bàn huyện Tràng Định tại xã Hùng Việt.

Dự hội nghị có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể của huyện Tràng Định. Đại diện chủ đầu tư, nhà thầu thi công tỉnh Cao Bằng và đại diện 36 hộ gia đình thuộc thôn Cốc Bao, xã Hùng Việt có diện tích đất nằm trong quy hoạch xây dựng tuyến đường cao tốc.

Tại hội nghị, các đại biểu và Nhân dân đã được nghe thông tin nhanh về dự án xây dựng đường cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng). Theo đó, công trình đường cao tốc đi qua địa bàn huyện Tràng Định có chiều dài 27 km, đi qua 5 xã Hùng Việt, Hùng Sơn, Đề Thám, Chi Lăng, Chí Minh nên dự án sẽ thu hồi đất nằm trong tuyến đường, bao gồm nhà ở, đất nông nghiệp, cây cối, hoa màu… Ngoài ra, các đại biểu và Nhân dân đã cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến liên quan đến dự án. Trong đó, có 11 ý kiến của đại diện các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án, đa số các hộ gia đình đều đồng tình về việc bàn giao mặt bằng cho phía chủ đầu tư, đồng thời cũng đề xuất 1 số ý kiến kiến nghị như: giá đền bù đất thấp cần điều chỉnh nâng giá đối với các hộ bị di dời nhà ở; sau khi diện tích đất bị thu hồi huyện sớm cấp bìa cho các hộ dân; hỗ trợ thêm kinh phí di dời phần mộ bởi giá đền bù thấp…

Qua nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các hộ dân, lãnh đạo UBND huyện Tràng Định, các đơn vị nhà thầu thi công Dự án tỉnh Cao Bằng đã giải đáp thắc mắc của người dân nằm trong diện giải tỏa. Đồng thời, những vướng mắc về việc kiểm đếm, đền bù giải phóng mặt bằng sẽ được tiếp tục hoàn thiện thủ tục đảm bảo theo quy định hiện hành. Dự kiến sau hội nghị này trong thời gian 5 ngày, các hộ dân sẽ được nhận tiền chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng 50%, 50% còn lại sẽ tiếp tục chi trả trong quá trình thi công Dự án.

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện Tràng Định và Chủ đầu tư Dự án tỉnh Cao Bằng đã tặng quà cho thôn Cốc Bao, xã Hùng Việt của huyện Tràng Định./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định