Xã điểm Chí Minh đến nay đạt 9/19 tiêu chí Nông thôn mới

Là một trong những xã điểm của tỉnh được chọn phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2024, tính đến hết quý I/2024 xã Chí Minh, huyện Tràng Định đã đạt 9/19 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.

Có được kết quả đó là từ năm 2023 đến nay, cấp ủy chính quyền xã Chí Minh cùng các cơ quan liên quan của huyện đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép về xây dựng Nông thôn mới được 28 cuộc tại 6 thôn của xã với hơn 2 nghìn 500 lượt người nghe; tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc giao ban hằng tháng; trên hệ thống loa truyền thanh của xã...Cùng với đó, từ năm 2023 đến nay, người dân trên địa bàn xã Chí Minh đã hiến gần 200 nghìn m2 đất và 2 nghìn 500 công lao động, hơn 200 triệu đồng để chung sức thực hiện các tiêu chí giao thông, thủy lợi, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa… Qua đó tạo động lực, tiền đề quan trọng để xã hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024 theo đúng kế hoạch đề ra.

Một góc xã Chí Minh

Trước đó, vào thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, qua rà soát xã mới đạt 5/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường../.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định