Tràng Định thực hiện chi trả tiền đền bù dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh cho các hộ dân thôn Cốc Bao, xã Hùng Việt

Sau khi kiểm đếm ban đầu, áp giá đền bù và thống nhất phương án bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Ngày 19/4/2024 Ban Quản lý dự án, Công ty Cổ phần cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh phối hợp với UBND huyện Tràng Định tổ chức chi trả tiền đền bù cho 26/37 hộ dân xóm Phạc Giàng, thôn Cốc Bao, xã Hùng Việt, huyện Tràng Định với phương án chi trả ban đầu với 50% số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Chứng kiến buổi chi trả có các đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Phát biểu tại đây, đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương bà con nhân dân thôn Cốc Bao, xã Hùng Việt đã ủng hộ và đồng thuận cao tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai Dự án. Cùng với đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng khái quát với bà con trong thôn về tầm quan trọng của việc Nhà nước đầu tư tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, theo đó Dự án được đầu tư xây dựng nhằm tăng cường năng lực kết nối giao thông giữa tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng góp phần thúc đẩy giao thương qua hệ thống cửa khẩu của hai tỉnh. Đồng thời việc triển khai Dự án còn là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh trong khu vực.

Được biết, đây là đợt đầu tiên thực hiện trả tiền đền bù trên địa bàn huyện Tràng Định, theo đó các đơn vị liên quan tiến hành chi trả 50% tiền bồi thường nhà ở, đất nông lâm nghiệp, cây cối, hoa màu…với số tiền hơn 3 tỷ 600 triệu đồng cho 37 hộ dân thôn Cốc Bao, xã Hùng Việt; với số tiền đối với các hộ còn lại sẽ tiếp tục chi trả trong quá trình thi công Dự án.

Dự án cao cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) trên địa bàn huyện Tràng Định có chiều dài 27 km, đi qua 5 xã Hùng Việt, Hùng Sơn, Đề Thám, Chi Lăng, Chí Minh./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định