Hội thảo thực nghiệm 1 số giải pháp nâng cao nâng cao năng lực dạy học tích hợp liên môn cho đội ngũ giáo viên THCS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Ngày 20/4/2024, tại Trường THCS thị trấn Thất Khê, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tràng Định phối hợp với Ban quản lý và thực hiện đề tài cấp tỉnh Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội thảo thực nghiệm một số giải pháp nâng cao năng lực dạy học tích hợp liên môn cho đội ngũ giáo viên Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Phùng Quý Sơn, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn, chủ nhiệm Đề tài; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, giáo viên cụm chuyên môn các Trường THCS trên địa bàn huyện Tràng Định.

Trong chương trình, các đại biểu, các thầy, cô giáo đã được tham gia dự giảng 2 tiết học tích hợp liên môn gồm: Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn; Môn Khoa học - tự nhiên. Theo đó, tiết học tích hợp liên môn đã được thầy cô, giáo và học sinh Trường THCS thị trấn Thất Khê áp dụng vào thực tế giảng dạy, qua đó tiết học đã tạo được sự hứng thú, tăng tính tương tác cao. Đánh giá tại hội thảo thực hiện dạy học tích hợp liên môn, các đại biểu và thầy, cô giáo trong cụm chuyên môn đã trao đổi và đề xuất 1 số sáng kiến, kinh nghiệm cũng như đóng góp về những ưu điểm, hạn chế trong việc ứng dụng dạy học tích hợp liên môn vào thực tiễn giảng dạy.

Tại cuộc hội thảo các ý kiến phát đều đồng tình, nhất trí về mức độ khả thi, phù hợp và rất cần thiết. Đồng thời việc ứng dụng Đề tài phục vụ trong dạy và học sẽ đáp ứng yêu cầu của chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Qua hội thảo giúp cho nhóm nghiên cứu Đề tài hoàn thiện nội dung, chương trình để sản phẩm ra đời sẽ áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện