A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Cà phê Doanh nhân” - Chính quyền đồng hành cùng Doanh nghiệp

Ngày 25/05/2024, Tại Quán Cà phê SATIVA (Thôn Nà Nghiêu, xã Đại Đồng, UBND huyện Tràng Định đã tổ chương trình Cà phê Doanh nhân – Chính quyền đồng hành cùng Doanh nghiệp. Đến dự có Đồng chí Vũ Đức Thiện, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, cùng hơn 10 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh trong và ngoài huyện tham gia chương trình.

 

Được biết chương trình “Cà phê doanh nhân” được huyện tổ chức từ năm 2022. Qua triển khai, đã có nhiều lượt ý kiến của các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh được tiếp nhận và trả lời, thuộc các chính sách về thuế, hỗ trợ phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, đất đai…

Để không ngừng nỗ lực kết nối, lắng nghe ý kiến của khối Doanh nghiệp, Ủy ban nhân dân huyện Tràng Định tiếp tục tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân năm 2024 vào ngày thứ bảy (thứ 7) tuần cuối hàng tháng, bắt đầu từ ngày 25/5/2024.

Chương trình “Cà phê doanh nhân”. Mục tiêu chính là tạo không gian gặp gỡ, đối thoại cởi mở, thân thiện hơn giữa các cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng các DN. Trong không khí gần gũi, chân thành, thẳng thắn, các vị lãnh đạo huyện, các Ban ngành liên quan và các DN, doanh nhân, đặc biệt là các DN bắt đầu khởi nghiệp có thể phản ánh những khó khăn, vướng mắc cụ thể trong quá trình hoạt động.

Tại các buổi gặp, thông qua trò chuyện, chia sẻ của doanh nghiệp, lãnh đạo huyện đã nắm bắt được những vướng mắc mà doanh nghiệp trên địa bàn đang gặp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, đất đai, quy hoạch. Cụ thể, đó là những khó khăn về thủ tục giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; khó khăn về mặt bằng nhà xưởng, kho chứa; khó khăn trong tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, khó khăn về xuất khẩu sản phẩm thạch đen. Trên cơ sở những ý kiến của các đơn vị, DN, lãnh đạo huyện đã giao các phòng chuyên môn trao đổi trực tiếp những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp khó. Cùng đó, tư vấn, hướng dẫn các DN về thủ tục, giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất…  theo quy định.

Với Chương trình “Cà phê doanh nhân” sẽ tạo không gian thân thiện, sự tương tác hiệu quả và mối liên hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền có những sẻ chia cởi mở, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định

 

 

 

 


Tác giả: Quốc Thăng TTVH,TT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 107
Trong tháng : 11.222
Tất cả : 73.919