Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI tổ chức Hội nghị lần thứ 17

Sáng 02/7/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tràng Định khóa XXI tổ chức Hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc; 02 Đồn Biên phòng: Pò Mã, Bình Nghi; một số cơ quan của Trung ương đóng trên địa bàn huyện; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 22 xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định đã sát sao, quyết liệt, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm trên mọi lĩnh vực công tác.

Tính đến 20/6/2024, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt hơn 36 tỷ 100 triệu đồng, đạt khoảng 73% dự toán tỉnh giao, đạt trên 66% so với Nghị quyết HĐND huyện; tổng chi NSNN trên địa bàn huyện gần 350 tỷ đồng, đạt hơn 44% dự toán tỉnh giao, đạt 44% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu toàn huyện ước đạt 891,595 tỷ đồng, tăng 96,549 tỷ đồng so với cùng kỳ. Công tác thu hồi, giao đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện được triển khai tích cực, nhất là dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.

Các hoạt động văn hóa, xã hội trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội diễn ra với nhiều hình thức phong phú, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm;chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt, công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được thực hiện hiệu quả, kịp thời định hướng dư luận xã hội. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện kết nạp 132 Đảng viên mới, tổng số đảng viên toàn huyện 6.484 đồng chí. Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã tích cực, chủ động ban hành và tổ chức triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024, tăng cường kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

Trong chương trình, Ban Thường vụ Huyện ủy Tràng Định đã thông qua dự thảo Quy chế làm việc sửa đổi của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung như việc thực hiện Nghị quyết số 77 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; hiệu quả việc khai thác, sử dụng ứng dụng nền tảng số Sổ tay Đảng viên; định hướng phát triển một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu như hồi, thạch đen, bí xanh; phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp; tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; công  tác rà soát hộ nghèo trên địa bàn... Đồng thời, các đại biểu cũng thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tràng Định đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường các giải pháp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, chương trình; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, các mô hình sản xuất nông nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh: các cấp ủy tiếp tục quan tâm rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời quan tâm kiểm tra công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, kịp thời giải quyết kiến nghị chính đáng cho người dân, tạo đồng thuận xã hội, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định