Sáng ngày 28/6, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ quy định về hoạt động thông tin cơ sở tại hơn 6 nghìn điểm cầu từ Trung ương đến các xã, phường, thị trấn trong cả nước; Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nông Hải Lý, Phó Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện; đồng chí Lục Thị Phương, Giám đốc Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện; cán bộ viên chức của Phòng Văn hoá - Thông tin huyện, Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn, công chức văn hóa xã hội, cán bộ phụ trách đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Tràng Định

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã nghe: Một số quy định mới của Nghị định số 49 của Chính phủ và phổ biến một số cách làm mới trong tổ chức hoạt động thông tin cơ sở. Theo đó, Nghị định 49 sẽ mở rộng không gian phát triển và tương tác với người dân trong hoạt động; chính sách phát triển thông tin cơ sở; quy định về kết nối bản tin điện tử công cộng; quy định về xuất bản bản tin điện tử của bản tin thông tin cơ sở; sử dụng các nền tảng để tổ chức hoạt động thông tin cơ sở; chế độ nhuận bút, thù lao đối với các sản phẩm truyền thông của cấp huyện, cấp xã; hoạt động thông tin cơ sở cấp huyện; điều khoản chuyển tiếp; tổ chức thiết lập hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông ... Qua đó, nhằm mở rộng không gian phát triển, phát huy sức mạnh của thông tin cơ sở, nâng cao năng lực của đội ngũ làm công tác thông tin cơ sở trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu nghe báo cáo về hệ thống thông tin nguồn thông tin cơ sở với các nội dung như: mục đích xây dựng hệ thống thông tin nguồn, mô hình hệ thống thông tin nguồn, chức năng của thông tin nguồn... Đồng thời thảo luận, trao đổi, chia sẻ một số ứng dụng mới, phần mềm quản lý, giám sát hệ thống thông tin nguồn và giải đáp các vấn đề liên quan đến khó khăn, vướng mắc quá trình triển khai thực hiện hoạt động thông tin tại cơ sở, địa phương./.

Thực hiện: XUÂN TÔN

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện Tràng Định