Chi bộ Agribank Tràng Định sinh hoạt chuyên đề Giáo dục truyền thống cách mạng và tri ân các gia đình người có công

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024). Ngày 20/7/2024, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Tràng Định đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề thực tế về “Giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần chiến đấu và hy sinh anh dũng trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam của Tổ quốc” và tri ân các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đ/c Đinh Mạnh Tranh (ngoài cùng bên trái); đ/c Đào Anh Tuấn (thứ 2 từ bên phải sang cùng lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn

Đến dự sinh hoạt có đồng chí Đinh Mạnh Tranh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Agribank Lạng Sơn; đồng chí Đào Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Agribank chi nhánh Tràng Định; Ban Giám đốc Agribank và các Đảng viên trong Chi bộ, cùng lãnh đạo Đảng ủy các xã: Đại Đồng, Chi Lăng, Kháng Chiến, Kim Đồng và thị trấn Thất Khê.

Theo đó, các Đảng viên Chi bộ Agribank chi nhánh Tràng Định đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thị trấn Thất Khê.

Tiếp đó viếng nghĩa trang liệt sỹ Bông Lau ở xã Chi Lăng; nghĩa trang Bản Trại tại xã Kháng Chiến và Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Sư đoàn 347 thuộc xã Đại Đồng.

Các đại biểu tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, đứng trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã bày tỏ niềm xúc động dâng những nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; sự biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc.

Ảnh lần lượt từ trên xuống: Tặng quà bà Sau; tặng quà ông Việt và tặng quà gia đình ông Báo

Bên cạnh đó, các Đảng viên trong Chi bộ đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Bà Hoàng Thị Sau là vợ Liệt sỹ Nông Văn Tân; Thương binh La Văn Việt đều trú tại thôn Pàn Dào, xã Kim Đồng và gia đình ông Hoàng Văn Báo là con Liệt sỹ ở khu I, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định. Tại mỗi địa điểm đến thăm, các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe đến các gia đình Liệt sỹ, gia đình thương binh, đồng thời trao quà và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình có người thân đã cống hiến, hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng.

Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề thực tế tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 02 nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Sư đoàn 347 cùng với tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, là hoạt động thường niên của Chi bộ Agribank chi nhánh Tràng Định, nhằm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; khơi gợi hun đúc lòng yêu nước. Góp phần lan tỏa, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên trong Chi bộ vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh năm 2024./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định