Đại hội thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Ngày mùng 4 tháng bảy năm 2024, Hội Cựu chiến binh huyện Tràng Định tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ bẩy, giai đoạn 2019-2024.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo huyện có đồng chí Hoàng Anh Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Đức Thiện – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại biểu các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và đại diện hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn

Qua 5 năm thực hiện, phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu” đã tạo sức lan toả trong toàn hội, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể, Cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua phát triển kinh tế; tiên phong hiến đất, hiến công xây dựng nông thôn mới…trong đó Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đóng góp trên 9 nghìn ba trăm công lao động, hiến 13 nghìn 780 mét vuông đất.

Trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” Hiện tại có 11 cơ sở Hội được nhận ủy thác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, tỉ lệ dư nợ hằng năm đều tăng, đến nay tổng dư nợ là trên: 50 tỷ đồng; với 30 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho 903 lượt hộ được vay vốn. Từ các nguồn vốn vay các mô hình phát triển kinh tế do Cựu chiến binh làm chủ ngày càng phát triển, kết hợp với áp dụng kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có năng suất cao. Năm 2024 trên địa bàn huyện có 75 mô hình kinh tế do hội viên Cựu chiến binh làm chủ, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao hàng năm cho thu nhập từ 100 triệu đến 200 triệu đồng. Hằng năm, 100% hội cơ sở hoàn thành nhiệm vụ trở lên; có 85% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ hội viên gương mẫu đạt trên 94,3%; gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá hằng năm đạt trên 95%.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận về các chỉ tiêu trong giai đoạn 2024-2029, trong đó, phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 60 hội viên trở lên; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 92% trở lên; 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội theo phân cấp; hằng năm giới thiệu từ 22 quần chúng ưu tú trở lên cho cấp ủy tạo nguồn kết nạp Đảng; mỗi năm giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo từ 2% trở lên

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn, và đồng chí Hoàng Anh Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của các cấp hội Cựu chiến binh huyện trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong các cấp hội để hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu đề ra cho giai đoạn 2024 – 2029.

Đại hội đã cử 12 đại biểu tham gia Đại hội thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh giai đoạn 2019-2024; phát động phong trào thi đua yêu nước " Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024-2029.

Nhân dịp này, có 4 tập thể, 6 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; 6 tập thể, 11 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Thực hiện: Quốc Thăng- Đức Anh

Trung tâm VH,TT và Truyền Thông Tràng Định