HĐND huyện tổ chức kỳ họp lần thứ Mười chín (Kỳ họp chuyên đề) về công tác cán bộ

Chiều 12/8/2024, HĐND huyện Tràng Định khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Mười chín (Kỳ họp chuyên đề) về công tác cán bộ, với sự có mặt của 25/29 Đại biểu HĐND huyện.

Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Viện Kiểm sát và Tòa án Nhân dân huyện.

Chủ tọa Kỳ họp là đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Kỳ họp, sau khi nghe trình bày Tờ trình của Thường trực HĐND huyện, HĐND huyện Tràng Định đã tiến hành thảo luận, biểu quyết và thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Tràng Định khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Vũ Đức Thiện, do được UBND tỉnh bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, kể từ ngày 01/8/2024.

Các Đại biểu HĐND huyện có mặt đã biểu quyết 100% nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Vũ Đức Thiện.

Phát biểu đạo tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ghi nhận và đánh giá cao đồng chí Vũ Đức Thiện, nguyên Chủ tịch UBND huyện trong thời gian qua đã điều hành đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực, đồng thời biểu dương HĐND huyện bố trí kịp thời để tổ chức kịp thời họp chuyên đề, phát huy vai trò của HĐND huyện. Cùng với đó đề nghị các đại biểu HĐND huyện tập trung, dân chủ để bầu ra Chủ tịch UBND huyện mới. Ngay sau khi có kết quả bầu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mới cần bắt tay ngay vào công việc, lãnh đạo tòan diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh...

Sau đó, HĐND huyện đã thông qua Tờ trình của Chủ tịch HĐND huyện về việc giới thiệu nhân sự bầu Chủ tịch UBND huyện Tràng Định khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026tiến hành các quy trình bầu cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Các Đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả ông Lèo Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Tràng Định, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND và UBND huyện lần lượt tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lèo Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Tân Chủ tịch UBND Tràng Định trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh huyện Tràng Định và các ông, bà đại biểu HĐND huyện đã tín nhiệm bầu mình giữ chức Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời hứa, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đề ra.

Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Tràng Định lần thứ Mười chín đã thành công tốt đẹp với tinh thần dân chủ, đúng luật, thể hiện sự tín nhiệm cao của đại biểu HĐND đối với các chức danh trong công tác cán bộ. Thông qua đó, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền ở địa phương./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định