Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 11/7/2024, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Văn Hơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lạng Sơn cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên 22 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị. Đồng chí Lương Thu Hương, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Tràng Định chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới dự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào mạnh mẽ, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã thu hút lực lượng đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Rửa xe gây quỹ, làm đường giao thông nông thôn, tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền pháp luật... với tổng giá trị 170 triệu đồng: Trao tặng 70 chiếc áo ấm, 05 xuất quà cho các em học sinh, trao tặng 01 chiếc xe đạp và hỗ trợ 500 cây trồng cho gia đình em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2024 tại xã Quốc Khánh với hơn 600 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Mã, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Với tổng trị giá chương trình tình nguyện là 2 tỷ 158 triệu đồng. Tham gia Chương trình hành trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” và trao tặng “áo ấm cho em”.

Đồng chí Lương Thu Hương, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Tràng Định phát biểu tại hội nghị

Đẩy mạnh chương trình Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp các cơ sở đoàn tiếp tục phối hợp cùng với Chi nhánh ngân hàng CSXH huyện phát triển các tổ tiết kiệm vay vốn cho thanh niên đảm nhận. Tổng dư nợ tính đến thời điểm 30/6/2024 đạt 97,933 triệu đồng với 53 tổ và 1.530 hộ vay.

Triển khai thực hiện 04 mô hình tiêu biểu như: “Hàng cây thanh niên” “Chợ phân loại rác thải”, mô hình “Không gian đọc sách, tương tác, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội” mô hình “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Công trình Thanh niên làm theo lời Bác - “Thắp sáng đường tuần tra Biên giới” với 25 bóng, tổng trị giá là 34 triệu đồng…

Đồng chí Lý Văn Hơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Qua hội nghị sơ kết, các đồng chí cán bộ đoàn đã phát biểu ý kiến, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tìm ra cách làm mới, cách làm hay, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

Hội nghị đã thông qua và thống nhất chương trình trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 như đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa 27/7, hướng đến những ngày kỷ niệm của đất nước, tổ chức Đêm Hội trăng rằm cho các em thiếu nhi, các hoạt động phong trào đoàn thanh niên chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, …Qua đó phát động, thúc đẩy phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh mẽ.

T/h: BÍCH LẠI – QUỐC THĂNG

Tác giả: Bích Lại - Quốc Thăng TTVH,TT-TT Huyện