Hội nghị trực tuyến triển khai nghị định số 58/2024/NĐ-CP của Chính phủ và một số chính sách về Lâm nghiệp

Ngày 09/8/2024, UBND huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối với 22 điểm cầu xã, thị trấn triển khai Nghị định số 58/2024/NĐ-CP của Chính phủ và một số chính sách về Lâm nghiệp. Dự hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Hoàng Như Bách, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo đại diện một số cơ quan ban ngành của huyện; các điểm cầu có lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên hạt kiểm lâm huyện trình bày tổng quan về kết quả thực hiện các chương trình và cơ chế, chính sách phát triển lâm nghiệp trên địa bàn; phổ biến, triển khai các nội dung trọng tâm của Nghị định số 58/2024 ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp; Nghị định số 91/2024 ngày 18/7/2024 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018 ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Thông tư số 25/2022 ngày 30/12/2022 Quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; Thông tư số 22/2023 ngày 15/12/2023 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư trong lĩnh vực lâm nghiệp; Chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tại Chương V. Dịch vụ môi trường rừng, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng, Nghị định số 156/2018 ngày 16/11/2018.

Qua nghe báo cáo viên triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc hiện nay khi áp dụng các chính sách đầu tư về lĩnh vực lâm nghiệp, các nội dung như: công tác khoán bảo vệ rừng; công tác giao rừng, cho thuê rừng; việc quản lý rừng phòng hộ; mức hỗ trợ cây giống, phân bón, công chăm sóc đối với chương trình trồng cây phân tán; kinh phí hỗ trợ bảo vệ rừng; công tác chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; công tác trồng rừng thay thế,...

Hội nghị nhằm giúp các đại biểu nắm bắt được các nội dung quan trọng của các văn bản, chính sách mới của Trung ương, của tỉnh trong lĩnh vực lâm nghiệp. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đối với công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng. Đồng thời, những khó khăn, vướng mắc được trao đổi, giải đáp tại hội nghị làm cơ sở để các cơ quan liên quan kịp thời đưa ra những giải pháp khắc phục khó khăn và thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về phát triển lâm nghiệp trên địa bàn./.

T/h: BÍCH LẠI

Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện