Huyện Tràng Định tham gia Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8 năm 2024

Sáng 15/8/2024, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với hơn 2 nghìn điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự điểm cầu tại Huyện ủy Tràng Định có đồng chí Hoàng Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chỉ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo Đảng ủy Quân sự và Công an huyện; Bí thưc hoặc Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện uỷ; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ngành dọc trực thuộc Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện. Đại diện lãnh đạo: Các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND & UBND huyện; các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện. Ngoài ra các đại biểu ở cơ sở cũng tham gia Hội nghị ở điểm cầu tại các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin chuyên đề: “Tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng năm 2024; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2024”. Theo đó, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình kinh tế xã hội 7 tháng cả nước khẳng định sự phục hồi rõ nét, quý sau cao hơn quý trước, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra, tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh nền kinh tế khu vực và thế giới. Trong 7 tháng của năm 2024, kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức trước diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường của tình hình thế giới. Các bộ, ngành và địa phương đã nghiêm túc, quyết liệt thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ nhằm đạt kết quả cao nhất mục tiêu đề ra. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng duy trì xu hướng tích cực, các ngành, lĩnh vực đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo đà tăng trưởng cho các tháng, quý tiếp theo.

Hội nghị cũng nghe đồng chí Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin chuyên đề “Tình hình tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở nước ta hiện nay; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới”.

Theo đó, Đảng, Nhà nước ta thực hiện nhất quán chủ trương đoàn kết đồng bào theo các tôn giáo khác nhau; đoàn kết đồng bào theo tôn giáo và đồng bào không theo tôn giáo. Giữ gìn và phát huy những giá trị tích cực của truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh những người có công với Tổ quốc và nhân dân. Nghiêm cấm sự phân biệt đối xử với công dân vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, nghiêm cấm lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động trái pháp luật và chính sách của Nhà nước, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối, xâm phạm an ninh Quốc gia.

Định hướng tuyên truyền và kết luận Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền những nội dung các đồng chí báo cáo viên đã thông tin. Chỉ đạo, tuyên truyền Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực hưởng ứng, góp phần đưa Luật Đất đai năm 2024 sớm đi vào cuộc sống.

Đồng thời, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Trong đó chú trọng tuyên truyền kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024); tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024)…

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định