A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 575, Quân khu 1

Ngày 04/6/2024, Đoàn Đại biểu của huyện Tràng Định do đồng chí Ngọ Quang Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Huyện Đoàn và Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện đến tham dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn công binh 575, Quân khu 1 (Thái Nguyên) và động viên thăm hỏi tặng quà các chiến sỹ mới tại đây.

Sau thời gian huấn luyện nghiêm túc, Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới cho các thanh niên ưu tú của các huyện thuộc 03 tỉnh Bắc Kạn, Bắc Giang và Lạng Sơn, đã được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức, trong đó huyện Tràng Định là đơn vị duy nhất trong tỉnh có 50 chiến sỹ huấn huyện tại đây.

 

Các chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng.

Phần duyệt đội ngũ và đồng diễn cho thấy sự khỏe khoắn, kỷ luật của các chiến sỹ trong môi trường quân đội.

Qua 03 tháng huấn luyện tại Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Công binh 575, các chiến sỹ mới gồm 50 công dân là người con của huyện Tràng Định được giáo dục những nội dung cơ bản theo chương trình của Bộ Quốc phòng, hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ người chiến sỹ trong bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, các chiến sỹ mới đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình huấn luyện. Kết quả kiểm tra huấn luyện kiểm tra các khoa mục, 100% chiến sỹ đạt yêu cầu; 100% chiến sĩ đạt khá giỏi, đơn vị an toàn tuyệt đối; 100% chiến sỹ mới trưởng thành về cả tư tưởng, thể chất, tinh thần và trình độ quân sự, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Dịp này, Lữ đoàn công binh 575 đã tuyên dương khen thưởng đối với 5 cá nhân tiêu biểu xuất sắc của huyện Tràng Định, trong đó có 1 cá nhân được nhận Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thời gian huấn luyện chiến sỹ mới.

Ngay sau lễ tuyên thệ, đồng chí Ngọ Quang Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong đoàn đã gặp mặt riêng 50 chiến sỹ mới của huyện Tràng Định được tuyển chọn vào Lữ đoàn công binh 575, Quân khu 1. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch huyện đã đánh giá cao những kết quả huấn luyện của các chiến sỹ trong 3 tháng vừa qua. Khẳng định việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là 2 nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, lãnh đạo huyện mong muốn các chiến sỹ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống của quê hương Tràng Định anh hùng; cần tập trung học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt; nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà; góp phần xây dựng lực lượng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã tặng quà cho Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn công binh 575, Quân khu 1.

Cùng với đó các thành viên trong đoàn tặng quà của huyện cho tập thể các chiến sỹ và tặng quà riêng cho 50 chiến sỹ mới, mỗi suất quà 200 nghìn đồng.

Đồng thời tặng quà cho 05 cá nhân của của huyện Tràng Định đã được Lữ đoàn tuyên dương./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

                                                    Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định

 

 


Tác giả: PV Lương Minh TTVHTT&TT
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 105
Trong tháng : 11.220
Tất cả : 73.917