A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non xã Quốc Việt đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày 30/5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định, Ban chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện xã Quốc Việt, Trường Mầm non xã Quốc Việt long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận, Trường Mầm non xã Quốc Việt đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi Lễ có đồng chí Lương Quốc Toản, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; đồng chí Ngọ Quang Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện , Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và UBND các xã, đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non xã Quốc Việt được thành lập năm 2005, trên cơ sở tách các lớp Mầm non từ Trường Tiểu học xã Quốc Việt. Khi mới thành lập nhà trường chưa có cơ sở vật chất riêng, thiết bị dạy và học vô cùng khó khăn thiếu thốn. Từ năm 2017 trường được đầu tư xây dựng và cải tạo, sửa chữa. Đến nay cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đảm bảo yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Để đạt được trường chuẩn Quốc gia, tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường, đã nỗ lực phấn đấu trong nhiều năm liền và đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập như: Hằng năm tập thể được công nhân lao động tiên tiến trở lên, nhiều CB, GVNV nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua, được UBND tỉnh, huyện tặng Bằng khen, giấy khen. Trong năm học 2023- 2024 nhà trường có 08 nhóm, lớp, với 190 trẻ và 29 cán bộ, giáo viên nhân viên có trình độ, trách nhiệm trong công việc. Về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ đạt và vượt so với chỉ tiêu cam kết của trường, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ cụ thể: Hoạt động bé làm đèn lồng trung thu, bệt chổi rơm, ghế rơm đóng góp vào góc hoạt động của nhà trường có thêm đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng về chủng loại.

Tại buổi Lễ, đồng chí Ngọ Quang Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định đã trao Bằng của UBND tỉnh Lạng Sơn, công nhận Trường Mầm non xã Quốc Việt đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng lẵng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là công tác huy động xã hội hóa giáo dục, để xây dựng và phát triển nhà trường. Trong thời gian tới, đề nghị nhà trường cần phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt các phong trào do cấp trên và địa phương phát động. Đồng thời tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Hằng năm rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí, có Kế hoạch cải tiến chất lượng, từng bước duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà tết thiếu nhi 1/6 cho cô và trò nhà trường gồm: 01 thùng quà trị giá 500 nghìn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời cấp uỷ, chính quyền xã và tập thể nhà trường, cũng trao tặng những phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của trường./.

Thực hiện Thu Kỳ

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện

 

 

 

 

 


Tác giả: Thu Kỳ TTVH TT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 91
Trong tháng : 11.206
Tất cả : 73.903