Lễ khởi công Dự án “Xây dựng bếp ăn bán trú và hỗ trợ dinh dưỡng học đường” tại Trường Tiểu học xã Kim Đồng

Sáng 17/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Tràng Định tổ chức lễ khởi công Dự án “Xây dựng bếp ăn bán trú và hỗ trợ dinh dưỡng học đường” tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Kim Đồng, huyện Tràng Định.

Ông Mậu Vệ Thành, Tham tán Công sứ Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ khởi công có ông Trần Sỹ Pha, Trưởng Ban Công tác xã hội – Quản lý thảm họa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Mậu Vệ Thành, Tham tán Công sứ Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tràng Định.

Hiện huyện Tràng Định có 41 nhà bếp trường học, trong đó có 25 bếp ăn xây dựng kiên cố; 8 bếp ăn tạm và 8 bếp đã xuống cấp. Đối với Trường Tiểu học xã Kim Đồng, bếp ăn bán trú đã xuống cấp, nhỏ hẹp không đủ điều kiện an toàn khi nấu, phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Sỹ Pha, Trưởng Ban Công tác xã hội - Quản lý thảm họa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, quan tâm chăm sóc học sinh các cấp nhất là học sinh mầm non, tiểu học là một trong những ưu tiên của Đảng và Chính phủ. Việc xây dựng bếp ăn bán trú sẽ góp phần tích cực cùng nhà trường cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập và có những bữa cơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh. Qua đó góp phần tiếp thêm động lực và tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, vùng cao có cơ hội tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập tốt. Đồng thời đề nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Huyện hội Tràng Định phối hợp với đơn vị thi công thực hiện đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng công trình để kịp thời đưa công trình vào hoạt động.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng

Tại lễ khởi công, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi công xây dựng dự án. Theo đó, Dự án “Xây dựng bếp ăn bán trú và hỗ trợ dinh dưỡng học đường” tại Trường Tiểu học Kim Đồng có tổng mức đầu tư 539 triệu đồng, trong đó, xây bếp mới 300 triệu đồng, trang thiết bị đồ dùng nhà bếp 47 triệu đồng và hỗ trợ kinh phí cải thiện bữa ăn trưa cho học sinh trong một năm 192 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí trên do Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa viện trợ không hoàn lại. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao vào sử dụng cuối tháng 8/2024 khi bắt đầu năm học mới 2024 - 2025. Công trình phục vụ nấu và tổ chức bữa ăn cho 100% học sinh bán trú Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Kim Đồng, huyện Tràng Định.

Được biết, đây là hoạt động trong Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022 - 2027 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Công trình có ý nghĩa hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng và tạo  điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số có động lực tiếp tục đến trường./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT