Văn hóa - Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tràng Định: gần 1,5 tỷ tiền gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Ngày 12/6/2024 UBND huyện Tràng Định tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024, triển khai từ ngày 12/6 đến ngày 31/12/2024, cao điểm từ ngày 12/6 đến ngày 30/6/2024.

Với tinh thần "tương thân tương ái",  lễ phát động "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo" đã lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện, nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều tập thể, cá nhân với mục tiêu giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách, lễ phát động nhằm tập trung huy động nguồn lực, đảm bảo bổ sung đủ nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện. Đồng thời, phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Việc tổ chức ngày hội “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm tạo nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc tạo nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội; vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH.

 

 

Tại buổi lễ phát động bà Nguyễn Diệu Linh chia sẻ: Từng là hộ khó khăn, được vay vốn từ NHCSXH để phát triển kinh tế rồi vươn lên có cuộc sống ổn định như ngày hôm nay tôi luôn nhận thức được trách nhiệm của bản thân và gia đình trong việc chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực. Mỗi năm, tôi đều dành dụm, tiết kiệm được một khoản tiền để gửi tiết kiệm tại hệ thống NHCSXH. Mặc dù trên địa bàn huyện nhiều ngân hàng thương mại có lãi suất cao hơn nhưng tôi tin tưởng gửi tại NHCSXH vì tính nhân văn, từ những đồng vốn vay mang đậm truyền thống "tương thân tương ái" của dân tộc.

 

Tại buổi lễ phát động, đã có 41 khách hàng là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tràng Định với tổng số tiền 1.484 triệu đồng, qua đó góp phần tạo lập nguồn vốn để NHCSXH triển khai cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác./.

                                                     Hoàng Hiếu PGD NHCSXH huyện Tràng Định


Tác giả: Hoàng Hiếu Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết