A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tràng Định phát động ngày hội điểm cấp Tỉnh quyên góp sách giáo khoa cho học sinh tiểu học tại Trường TH Thất Khê

Sáng 24/5/2024, Phòng GD&ĐT huyện Tràng Định đã tổ chức Phát động ngày hội cấp Tỉnh quyên góp sách giáo khoa cho học sinh các trường vùng khó khăn, năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học thị trấn Thất Khê.

Về dự ngày hội có đồng chí Hồ Công Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lạng Sơn; lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non, Tiểu học của Sở GD&ĐT.

Về phía huyện Tràng Định có đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cùng Ban Giám hiệu các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại ngày hội, các nhà sách, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quyên góp, ủng hộ tài trợ 100 bộ sách giáo khoa mới, trị giá 16 triệu 660 nghìn đồng tặng cho các em học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tràng Định. Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và học sinh nhà trường Tiểu học Thất Khê đã quyên góp được tổng 3.450 các loại sách giáo khoa cũ còn sử dụng được của các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học và 100 quyển truyện tranh.

Thông qua buổi quyên góp nhằm trao tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn huyện, đồng thời tạo cho thư viện các nhà trường trên địa bàn huyện có thêm nguồn sách mới, chủng loại đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh; phục vụ nhu cầu đọc sách, tham khảo và đặc biệt là phục vụ công tác giảng dạy và học. Cũng tại ngày hội, Trường Tiểu học thị trấn Thất Khê đã trao 10 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Được biết, đây là trường được huyện Tràng Định lựa chọn tổ chức điểm cấp Tỉnh về Ngày hội quyên góp sách giáo khoa cho học sinh tiểu học. Trước đó, huyện đã vận động quyên góp từ ngày 22/4 đến ngày 20/7/2024 trong cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh của tất cả các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, để trao tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường vào đầu năm học 2024-2025./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH - THU KỲ

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định

 

 

 

 


Tác giả: Lương Minh - Thu Kỳ
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 133
Trong tháng : 11.248
Tất cả : 73.945