A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kiểm tra, giám sát công tác thực hiện tín dụng chính sách tại cơ sở xã Vĩnh Tiễn.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện do đồng chí Tô Ngọc Anh thành viên Ban đại diện, Bí thư huyện đoàn làm trưởng đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện tín dụng chính sách tại Ban giảm nghèo xã Vĩnh Tiến, huyện Tràng Định.

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, thời gian qua, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tràng Định đã chỉ đạo và triển khai kịp thời các văn bản của Chính phủ về hoạt động tín dụng chính sách; giao vốn đến các xã, thị trấn đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác...

(Đồng chí trưởng đoàn phát biểu tại buổi kiểm tra tại xã Vĩnh tiến)

Kết quả, trong 5 tháng đầu năm 2024, doanh số các chương trình cho vay tại địa bàn xã đạt 3,6 tỷ đồng, với 60 lượt hộ vay. Tổng dư nợ 7 chương trình tín dụng là 3,6 tỷ đồng, tăng trên 700 triệu đồng so với 31/12/2023, tỷ lệ tăng trưởng đạt 23, 4%. Cùng với đó, chất lượng tín dụng được đảm bảo, không  có nợ quá hạn; tỷ lệ thu lãi bình quân đạt 99,9%. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, góp phần tích cực có hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tại xã Vĩnh Tiến, thời gian qua, Ban Giảm nghèo xã đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Doanh số cho vay 5 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã là 700 triệu đồng với 11 hộ vay vốn. Hiện xã đang triển khai cho vay 10 chương trình cho vay với tổng dư nợ đạt trên 3,6 tỷ đồng với 60 hộ còn dư nợ.  Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, hàng năm toàn xã có 3 - 5 hộ thoát nghèo và cận nghèo nhờ vay vốn NHCSXH.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: nâng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn lên mức 20 triệu đồng/1 công trình; giảm lãi suất cho vay một số chương trình...

(Kiểm tra tại hộ vay vốn trồng và chăm sóc cây quế)

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn ghi nhận, đánh giá cao kết quả Ban giảm nghèo xã Vĩnh Tiến đạt được trong việc triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, Ban giảm nghèo xã Vĩnh Tiến huyện tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tuyên truyền về các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến mọi đối tượng; thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu tín dụng trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Tiến tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát hộ vay, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn; chỉ đạo các tổ chức hội nhận ủy thác thực hiện có hiệu quả các chương trình cho vay, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn.

                                                                          Ngọc Tuân

PGD NHCSXH huyện Tràng Định


Tác giả: Nông Ngọc Tuân Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tràng Định
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 138
Trong tháng : 11.253
Tất cả : 73.950