Hoạt động lãnh đạo huyện

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tân Tiến

Ngày 27/6/2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Tiến. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, các phòng chuyên môn, các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Tân Tiến đã ban hành 75 văn bản các loại để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Kết quả, Nghị quyết Đảng ủy đề ra 25 chỉ tiêu nhiệm vụ đã thực hiện đạt và vượt 8 chỉ tiêu, trong đó có 6 chỉ tiêu hoàn thành từ 50% đến 70%; 9 chỉ tiêu chưa đánh giá. Về thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Tân Tiến thực hiện và đạt được 1 số nhiệm vụ quan trọng, trong 4 nhóm với 8 nhiệm vụ đã hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm. Nét nổi bật là lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng đạt 91% so với cùng kỳ năm 2023. Chăn nuôi, thú y được quan tâm chú trọng. Công tác trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng tiếp tục được tăng cường. Lĩnh vực giao thông, thủy lợi được quan tâm đầu tư. Thu ngân sách trên địa bàn xã, tính đến ngày 25/6/2024 đạt 42 triệu đồng, đạt 64,9% dự toán huyện giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đạt 9/19 tiêu chí. Các chương trình dự án phát triển kinh tế- xã hội tiếp tục được quan tâm chú trọng. Lĩnh vực văn hóa -xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh và tăng cường.

Trên cơ sở kết quả đạt được, các đại biểu đã đề xuất 1 số ý kiến, kiến nghị như đề nghị nhà nước quan tâm đến việc phát triển diện tích cây thạch đen, cấp mã vùng trồng và đề cập đến vấn đề giá cả bấp bênh, không ổn định đầu ra cho sản phẩm. Các dự án trồng rừng, khoanh nuôi bảo vệ rừng, trồng cây sa nhân, cây cát sâm… đầu tư giàn trải, hiệu quả chưa cao. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp…

 

Qua các ý kiến kiến nghị, các phòng, ban chuyên môn đã trả lời thẳng thắn những vướng mắc còn tồn tại ở cơ sở. Đồng thời đưa ra 1 số giải pháp phù hợp để tháo gỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể Đảng ủy xã Tân Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được 1 số kết quả quan trọng trong 6 tháng qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục làm tốt 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện ngay như: Rà soát lại các chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra trong năm; Thường xuyên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với những tiêu chí chưa đạt; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng của cán bộ đảng viên và nhân dân; Quan tâm công tác bồi dưỡng đào tạo nguồn cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã. Tích cực quan tâm biểu dương, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững. Chú trọng công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong năm 2024.

Trước đó, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy đã đi thăm mô hình trồng cây thạch đen, sản xuất theo quy trình Việt Gap tại thôn 1, xã Tân Tiến, huyện Tràng Định./.

T/h: BÍCH LẠI

Trung tâm VH, TT & Truyền thông huyện Tràng Định

 


Tác giả: Bích Lại TTVHTT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết