Chương trình nồi cháo tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Tràng Định

Nhằm san sẻ yêu thương, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 04/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Công đoàn khối Dân vận huyện; Trung tâm Y tế huyện và Nhà hàng Mạnh Thủy triển khai chương trình “Nồi cháo tình thương” tặng miễn phí cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định.

Trong chương trình, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thuộc 4 đơn vị phối hợp đã cùng nhau tổ chức nấu nồi cháo tình thương và phát cho hơn 100 cốc cháo cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định. Được biết, sau chương trình này, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ duy trì phấn đấu mỗi tháng triển khai 2 nồi cháo tình thương, kinh phí huy động từ việc vận động xã hội hoá.

Việc triển khai chương trình nồi cháo tình thương nhằm mục đích giúp cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt được những khó khăn trước mắt, giúp cho bệnh nhân nghèo có thêm nghị lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống./.

Thực hiện: BÍCH LẠI - NÔNG DƯ

Tác giả: Bích Lại - Nông Dư, TTVH TT&TT huyện