Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại thôn 5, xã Tân Minh

Sáng 11/6/2024, tại Nhà văn hóa thôn 5 (Bản Chang), xã Tân Minh, huyện Tràng Định. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn trúng cử trên địa bàn huyện gồm bà Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Dương Ngọc Đại, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Hợp tác xã Phượng Hoàng, huyện Chi Lăng và các ông, bà đại biểu HĐND huyện Tràng Định gồm: ông Lê Quốc Chiến, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; bà Đinh Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy xã Tân Minh; ông Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lương Hồng Vinh, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri 05 thôn của xã Tân Minh, trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo cho cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện Tràng Định khóa XX. Đồng thời báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Ngay sau đó, cử tri của xã Tân Minh đã có 12 ý kiến phát biểu, kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện như: Đầu tư nước sinh hoạt nông thôn, khắc phục việc thi công đường tuần tra biên giới ảnh hưởng đến hệ thống nước sinh hoạt của dân; Thi công đường tỉnh lộ 229 ảnh hưởng đến mương thủy lợi, đến nhà cửa của nhân dân; đầu tư cải tạo các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có quy định rõ ràng hơn về đất lâm nghiệp để bà con trồng rừng phát triển kinh tế; tăng thêm chế độ cho dân quân thường trực biên giới; các chế độ trong tập huấn đối với các đại biểu ở thôn không hưởng lương; những vướng mắc khi triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới của xã đạt chuẩn trong năm 2025…

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, giải trình của lãnh đạo UBND huyện Tràng Định, phòng ngành chức năng của huyện và UBND xã Tân Minh. Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến báo cáo tại kỳ họp HĐND tới để chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định