Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Kim Đồng

Chiều 19/6/2024, tại Nhà văn hóa thôn Hợp Lực xã Kim Đồng, huyện Tràng Định. Đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn trúng cử tại huyện Tràng Định, có ông Vương Lê Hoàng, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, và bà Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại biểu HĐND xã, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX, HĐND xã khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri giữa ba cấp, HĐND tỉnh, huyện, xã có Ông Lương Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, và 90 cử tri của thôn Hợp Lực cùng cử tri đại diện cho các thôn trong xã Kim Đồng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã thông báo cho cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh, huyện, xã. Đồng thời báo cáo khái quát, về tình hình thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị của cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã về các vấn đề như: Cử tri mong muốn cấp trên tiếp tục đầu tư tuyến mương thuỷ lợi, từ Phai Sliếc đến Nà Dào để được cứng hoá,phục vụ tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; đầu tư mở đường từ nhà văn hoá thôn vào đến trung tâm  thôn, chiều dài khoảng 1,5km; cử tri thôn Khuổi Âu kiến nghị nhà nước kéo đường điện lưới quốc gia cho nhân dân, qua nhiều lần ý kiến huyện trả lời, sở công thương khảo sát đầu tư điện năng lượng mặt trời, đến nay chưa thực hiện; hỗ trợ kinh phí làm cầu qua sông Vằng Cại đã xây xong, để dân chi trả vật liệu và hoàn thiện đường dẫn vào hai đầu cầu; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất ruộng cho dân, và chuyển đổi một phần đất rừng phòng hộ sang rừng sản xuất, để nhân dân phát triển kinh tế; đề nghị cấp trên sớm niêm yết công khai giá đền bù, và đền bù thiện hại cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi công trình làm đường giao thông nông thôn…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã, đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri tại cuộc họp, và giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được các đại biểu chuyển đến cơ quan chuyên môn, đồng thời tổng hợp ý kiến của cử tri, báo cáo tại kỳ họp giữa năm HĐND tới, để xem xét giải quyết./.

Thực hiện: Thu Kỳ

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện