Hoạt động lãnh đạo huyện

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện Tràng Định lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong 1,5 ngày 28 và 29 /5/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội và hơn 200 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định đã nỗ lực, trách nhiệm vượt qua khó khăn, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động và các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết, với phương châm “hình thức tập trung, nội dung thiết thực, hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất” Mặt trận Tổ quốc huyện cũng với các xã, thị trấn đã chủ trì xây dựng 25 mô hình trên các lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới,....Trong nhiệm kỳ đã vận động nhân dân ủng hộ xây dựng Nông thôn mới được trên 5 tỷ đồng; hiến trên 32.000m2 đất, 2098 lượt ngày công lao động xây dựng nông thôn mới. Tính đến hết năm 2023 toàn huyện đã có 10 xã đạt chuẩn về xây dựng Nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; bình quân đạt 12,9 tiêu chí.

Tiếp nhận nguồn Quỹ “Vì người nghèo tỉnh” với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, hỗ trợ xây 90 nhà đại đoàn kết. Phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện phong trào“ Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Việc tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tầng lớp Nhân dân với Quốc hội và HĐND các cấp đầy đủ, kịp thời, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân được phát huy, bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật.

Tại Đại hội các vị đại biểu cũng thảo luận, nghiêm túc kiểm điểm chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, Đại hội thống nhất đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, 11 chỉ tiêu cụ thể và 03 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội lãnh đạo Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo huyện đánh giá cao những kết quả nổi bật của MTTQ huyện Tràng Định đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới MTTQ huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, trong từng cộng đồng dân cư đến toàn xã hội. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tăng cường vai trò giám sát, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân…

Đại hội thống nhất hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 61 Ủy viên là những đại biểu ưu tú xuât sắc trong các tổ chức thành viên, các dân tộc, các thành phần kinh tế, thể hiện tinh thần khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn huyện. Đại hội đã thống nhất cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 14 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đã hiệp thương cử 03 vị vào các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên thường trực khóa XIX. Đồng chí Lương Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tiếp tục được hiệp thương cử là Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện Tràng Định đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân. Lãnh đạo ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 21 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Thực hiện: Quốc Thăng – Đức Anh

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định