Hoạt động lãnh đạo huyện

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Cao Minh

Ngày 28/6/2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Cao Minh. Cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban của huyện

Theo đó ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã Cao Minh đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và ban hành các Quyết định về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Qua đó Nghị quyết Đảng ủy xã đề ra 41 chỉ tiêu nhiệm vụ, đã thực hiện đạt 8 chỉ tiêu, chỉ tiêu hoàn thành từ 70% đến 100%% là 20 chỉ tiêu và 5 chỉ tiêu chưa đánh giá. Đối với việc thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy, về phê duyệt các nhiệm vụ trọng, với 4 nhóm và 8 nhiệm vụ. Hiện đã hoàn thành 3 nhiệm vụ trên 70%, còn 2 nhiệm vụ hoàn thành dưới 50%. Bên cạnh đó công tác sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi thú ý luôn được quan tâm đẩy mạnh như đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã phát triển ổn định, với đàn Dê 130/100 con, đạt 130% kế hoạch huyện giao. Cùng với đó luôn tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, tập trung trồng các loại cây công nghiệp. Cụ thể trên địa bàn xã đã trồng được 49/60 ha cây quế, đạt 81,67% kế hoạch huyện giao. Sản lượng khai thác vỏ quế 118/120 tấn, đạt 98,33% kế hoạch. Về lĩnh vực giao thông, thủy lợi được quan tâm đầu tư; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo. Để thực hiện theo Bộ tiêu chí mới của UBND tỉnh Lạng Sơn, về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Đối với xã Cao Minh về đích nông thôn mới năm 2019, đến nay rà soát theo bộ tiêu chí mới xã duy trì đạt: 13/19 tiêu chí và số tiêu chí bị tụt chưa đạt: 6/19 tiêu chí. Hiện xã đang tiếp tục nâng cao các tiêu chí chưa đạt như tiêu chí 12 (lao động), tiêu chí 16 (tiếp cận pháp luật)

Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến phát biểu đưa ra những kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực hiện công việc cũng như trong việc duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM. Ngay sau đó các thành viên trong đoàn công tác đã trả lời và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tập thể Đảng ủy xã Cao Minh đã nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Rà soát lại các tiêu chí bị tụt chưa đạt và tham mưu cho ban chỉ đạo đầu tư thế nào để khắc phục những tiêu chí chưa đạt; cho rà soát lại toàn bộ những trường hợp học sinh có nhà ở xa trường và khó khăn phải ăn bán trú tại trường, để có phương án sắp xếp bố trí hợp lý cho học sinh; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Quan tâm xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh./.

Thực hiện: Thu Kỳ

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Thu Kỳ TTVH TT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết