Hoạt động lãnh đạo huyện

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Kim Đồng

Ngày 04/7/2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Đồng. Tham dự buổi làm việc có đồng chí; Hoàng Như Bách, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Kim Đồng đã ban hành 99 văn bản các loại để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Kết quả trong 25 chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đảng ủy đề ra đã thực hiện đạt và vượt 9 chỉ tiêu, trong đó có 7 chỉ tiêu hoàn thành từ 50% đến 95%;  các chỉ tiêu đạt thấp gồm thu ngân sách, trồng cây phân tán…. Về thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Kim Đồng thực hiện và đạt được 1 số nhiệm vụ quan trọng, trong 4 nhóm với 8 nhiệm vụ đã hoàn thành 2 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong sản xuất nông lâm nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm vụ đông xuân 216 ha, đạt 68,95% so với chỉ tiêu huyện giao, đạt trên 95% so với cùng kỳ năm 2023. Chăn nuôi, thú y được quan tâm chú trọng. Công tác trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng tiếp tục được tăng cường. Lĩnh vực giao thông, thủy lợi được quan tâm đầu tư. Các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm chú trọng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh và tăng cường.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ từ cơ sở, đồng thời đề xuất một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị nhà nước quan tâm đến vấn đề giá cả bấp bênh đối với cây thạch đen không ổn định đầu ra cho sản phẩm. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 tuyến đường giao thông Kéo Vèng đã đầu tư, việc thanh toán đền bù cho các hộ dân bị thu hồi đất làm đường qua địa bàn; Khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đề nghị hỗ trợ một phần kinh phí cho các hộ dân xây cầu dân sinh…

Lãnh đạo phòng, ban của huyện phát biểu tại buổi làm việc

Qua các ý kiến kiến nghị, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn đã trả lời làm rõ những vướng mắc còn tồn tại. Đồng thời đưa ra 1 số giải pháp để tháo gỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tràng Định phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể Đảng ủy xã Kim Đồng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng trong 6 tháng qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Làm tốt công tác quy hoạch trên địa bàn, Rà soát lại các chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra trong năm để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với những tiêu chí chưa đạt; Quan tâm công tác bồi dưỡng đào tạo nguồn cho cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ cơ sở. Đối với các phòng, ban, ngành của huyện nghiêm túc tiếp thu các ý kiến kiến nghị, kịp thời xử lý những khó khăn vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho cấp Ủy, chính quyền xã trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định


Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết