Văn hóa - Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Khuyến học thị trấn Thất Khê trao thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có thành tích suất sắc năm học 2023- 2024

Ngày 13/6/2024, Hội khuyến học Thị Trấn Thất Khê tổ chức Lễ trao thưởng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh có thành tích suất sắc năm học 2023-2024.

 

Về dự buổi lễ có bà Lê Thị Thủy - Chủ tịch Hội khuyến học huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và các Doanh nghiệp, HTX các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn, .

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể thị trấn Thất Khê đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài. trao hàng nghìn suất học bổng tới các em học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động khuyến học cũng đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành; sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ…huy động nguồn xã hội hóa tổ chức nhiều hoạt động  biểu dương khen thưởng cho học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

 

Dịp này, Hội khuyến học Thị Trấn Thất Khê đã trao 444 suất quà, với tổng số tiền là 55 triệu 580 nghìn đồng  cho các em học sinh đạt học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp Quốc Gia, học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện và các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2023- 2024.

Phát biểu tại lễ Trao thưởng, đồng chí Nguyễn Đức Thọ – Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Thất Khê đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị và các nhà hảo tâm…trong thời gian qua đã quan tâm cho quỹ khuyến học, khuyến tài, giúp địa phương có thêm nguồn lực chăm lo, hỗ trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường. Đồng thời phát động ủng hộ Quỹ khuyến học của thị trấn.

Sau khi phát động Hội khuyến học Thị Trấn Thất Khê đã tiếp nhận sự ủng hộ của cơ quan, đoàn thể và các Doanh nghiệp, HTX các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn với tổng số tiền là 31 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của khuyến học của thị trấn; Nhằm khen thưởng, động viên kịp thời những học sinh, vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi, những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, là nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh trên địa bàn thị trấn, tạo động lực cho các em vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập và phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo./.

Thực hiện: Quốc Thăng

Trung tâm VH,TT và Truyền thông Tràng Định

 


Tác giả: Quốc Thăng TTVH,TT&TT huyện
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết