Khánh thành công trình đường bê tông nội thôn Cốc Toòng - Thà Lừa và gắn với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn xã Chí Minh

Sáng 16/8/2024, Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh gồm: Bảo hiểm xã hội; Kho bạc Nhà nước; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Cục Quản lý thị trường; Cục Thuế; Cục Hải quan và Cục Thống kê phối hợp với UBND xã Chí Minh, huyện Tràng Định tổ chức Lễ khánh thành công trình đường bê tông xi măng Đông Slèo, thôn Cốc Toòng - Thà Lừa và gắn với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Dự Lễ khánh thành về phía huyện Tràng Định, có đồng chí Ngọ Quang Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện.

Công trình được khởi công thực hiện từ đầu tháng 8/2024. Theo đó, Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ thôn gần 95 triệu đồng để bà con làm đường bê tông. Cùng đó, người dân đã hiến 334m2 đất, tham gia hỗ trợ 292 công để làm đường bê tông với độ dài 330m, rộng từ 2 - 3m, dày 16 - 18cm. Sau gần 10 ngày thi công, tuyến đường đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, nâng tổng số chiều dài tuyến đường bê tông xi măng nội thôn lên 600m.

Trong khuôn khổ chương trình, cụm thi đua đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ thuộc diện gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc phát động phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giúp xã Chí Minh hoàn thiện các tiêu chỉ để đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024 và xây dựng khối đoàn kết, thống nhất giữa các đơn vị trong Cụm thi đua với bà con các dân tộc nông thôn. Công trình đi vào sử dụng giúp cho người dân trong thôn đi lại thuận tiện hơn, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Tràng Định