Hoạt động lãnh đạo huyện

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Yên

Ngày 22/6/2024, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Huyện đoàn Tràng Định tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà yêu thương” cho gia đình em Trần Qúy Dương, học sinh lóp 8 trường PTDTBT - TH -THCS Tân Yên tại thôn Phia Khao, xã Tân Yên. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lương Quốc Toản, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tràng Định và các đơn vị  đồng hành.

Gia đình em Trần Quý Dương thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ đi khi em vừa tròn 1 tuổi, em sống với bố và chị gái trong căn nhà tạm được bác trai và người thân dựng tạm bên bờ suối. Bố em là là đối tượng bảo trợ xã hội, bị khuyết tật điếc bẩm sinh việc nghe và nói rất khó khăn, không biết chữ, chỉ biết nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Dao, không biết lao động sản xuất hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, không có vốn đối ứng để làm nhà.

Thấu hiểu nối khó khăn đó, UBMTTQ  Việt Nam huyện và Hội Liên hiệp Thanh niện Việt Nam huyện đã kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng “ngôi nhà yêu thương “.

Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích là 50m2, tường xây bằng gạch không nung, mái lớp tấm lợp Đông Anh đảm bảo thẩm mỹ phù hợp với điều kiện sống của địa phương. Tổng kinh phí xây dựng trên 115 triệu đồng. Trong đó Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ vì người nghèo huyện hỗ tr 30 triệu đồng, Phòng GD&ĐT huyện, Hợp tác xã Nông lâm Khánh Phương mỗi đơn vị 10 triệu đồng, Quỹ nhân đạo huyện...và sự đóng góp ngày công lao động của họ hàng, các đoàn thể xã.

Đại diện Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn trao biển hỗ trợ cho gia đình

Đồng chí Lương Quốc Toản, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tràng Định trao biển hỗ trợ cho gia đình

Tại lễ khánh thành bàn giao, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đơn vị đồng hành đã trao biển hỗ trợ, đồng thời tặng nhiều phần quà thiết yếu cho gia đình.

Việc hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà yêu thương” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thực hiện: NÔNG DƯ

Trung tâm VH,TT & Truyền thông huyện Tràng Định

 

 

 

 


Tác giả: Nông Dư TTVHTT&TT
Nguồn:trangdinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết