Hoạt động của HĐND huyện

Kỳ họp thứ Mười hai HĐND xã Chí Minh, khoá XX

Ngày 25/7/2024, Hội đồng nhân dân xã Chí Minh tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện; Ông Lộc Văn Thịnh, Chủ tịch Hội nông dân huyện và 13 đại biểu HĐND xã cùng lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn xã. Đồng chủ tọa kỳ họp do ông Bế Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Bế Văn Sở, Phó Chủ tịch HĐND xã cùng điều hành.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của UBND xã và tờ trình của Thường trực HĐND xã. Theo đó với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngay từ đầu năm. Cụ thể UBND xã đã ban hành 84 Quyết định và 287 văn bản để chỉ đạo, điều hành. Từ đó tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu có bước phát triển rõ rệt, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Trong 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách trên địa bàn xã là trên 51 triệu 500 nghìn đồng, đạt 189,41% dự toán huyện giao và đạt 172,19% so với chỉ tiêu phấn đấu của xã. Về tinh hình thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí, còn 7/19 tiêu chí chưa đạt. Hiện xã đang tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại để phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện đưa ra đề nghị: HĐND xã tiếp tục đổi mới nắm vững tình tình đẩy nhanh phát triển kinh tế- xã hội, quan tâm phát triển văn hoá nhằm nâng cao chất lượng đời sống về mọi mặt, xứng đáng là cơ quan Thường trực nhà nước tại địa phương. Đồng thời cũng yêu cầu các đại biểu HĐND xã, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến vào nội dung chương trình kỳ họp, đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi, góp phần vào thành công của kỳ họp

Tại chương trình các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: Như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đền bù tiền đất và cây trồng cho dân bị ảnh hưởng bởi hành lang lưới điện; đề nghị tu sửa lại đường Bê tông xi măng dân tự làm, do xe công trình đi lại làm hỏng đường của dân… Những ý kiến đã được lãnh đạo UBND xã tiếp thu, ghi nhận và giải trình thỏa đáng.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 12 HĐND xã Chí Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra.

Tại kỳ họp 100% đại biểu HĐND xã tham dự, đã biểu quyết thống nhất thông qua 03 Nghị quyết của HĐND xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Bế Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trưởng và nghiêm túc của các đại biểu dự kỳ họp. Đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND, UBND xã và các ngành có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện có hiệu quả 03 Nghị quyết đã thông qua. Cùng với đó là tăng cường kiểm tra giám sát, để kịp thời có những giải pháp điều chỉnh, nhằm đảm bảo Nghị quyết được thực hiện đúng quy định và thành công./.

T/h: Thu Kỳ

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện