Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà 03 gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024. Ngày 24/7/2024, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng đại diện một số phòng ban của huyện, và lãnh đạo xã đã đến thăm, tặng quà 03 gia đình chính sách trên địa bàn 02 xã Đào Viên và Quốc Việt

Theo đó đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình gồm: Ông Trần Văn Mong, sinh năm 1937, trú tại thôn 1 xã Đào Viên bị nhiễm chất độc hóa học và ông Lê Thanh La, sinh năm 1947 là thương binh hạng 2/4, bị thương tật mất 61%; ông Nông Văn Niên, sinh năm 1953 là thương binh hạng 3/4, bị thương tật mất 41%. Cả 02 ông đều sống tại thôn Nà Dài, xã Quốc Việt

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí trưởng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các cụ thương binh, bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình chính sách, đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, và mong các cụ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương để con cháu học tập và noi theo. Qua đây các thành viên trong đoàn công tác và lãnh đạo xã, đã tiếp thu những mong muốn cũng như chia sẻ của các cụ về cuộc sống tại địa phương. Từ đó đồng chí trưởng đoàn mong cấp ủy Đảng và chính quyền 02 xã, quan tâm hơn đến các chế độ chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Góp phần duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Nhằm giúp các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại địa phương ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện trao quà cho 02 cụ tại thôn Nà Dài xã Quốc Việt

Nhân dịp này, đồng chí trưởng đoàn đã trao quà cho 03 cụ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu 300 nghìn đồng, Trong đó có 01 triệu đồng tiền mặt và 01suất quà trị giá 300 nghìn đồng./.

T/h: Thu Kỳ

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện