Lễ Khánh thành Nhà Văn hóa và các công trình tại thôn 1, xã Đào Viên

Ngày 09/8/2024, thôn 1, xã Đào Viên, huyện Tràng Định tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà văn hóa thôn và các công trình thắp sáng đường thôn, đường bê tông nội thôn. Đây là những công trình được xây dựng từ kinh phí hỗ trợ của các đơn vị: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Cụm khối thi đua Công đoàn viên chức tỉnh và Đảng bộ Bộ phận Hải quan Tân Thanh tỉnh Lạng Sơn.

Đ/c Lèo Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy (áo trắng) tại buổi lễ

Lãnh đạo các đơn vị: Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Cụm khối thi đua Công đoàn viên chức tỉnh; Cục Hải quan tỉnh

Dự buổi Lễ khánh thành có đồng chí Lèo Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy Tràng Định. Các đồng chí lãnh đạo: Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Cụm khối thi đua Công đoàn viên chức tỉnh; Cục Hải quan tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn và Đảng bộ Bộ phận Hải quan Tân Thanh cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng Văn hóa - Thông tin; Phòng Tài chính - Kế hoạch; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Đào Viên.

Một trong những tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ cắt băng và khánh thành Nhà Văn hóa thôn

Theo đó, công trình Nhà Văn hóa thôn được xây dựng từ tháng 3 năm 2024 trên diện tích 450m2, gồm: hội trường, sân bê tông, trong đó nhà hội trường rộng 150m2, với tổng kinh phí xây dựng 375 triệu đồng.

Trong đó Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ 65 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn của nhà nước cấp 120 triệu đồng và nhân dân trong thôn cùng các nhà hảo tâm đóng góp.

Cùng với đó, với 90 triệu đồng của Cụm Thi đua Công đoàn viên chức tỉnh hỗ trợ xã Đào Viên đã lắp đặt xong 90 bóng đèn năng lượng mặt trời thắp sáng đường thôn.

Bên cạnh đó đường bê tông của thôn 1 đã hoàn thành với chiều dài hơn 550m do Đảng bộ Bộ phận Hải quan Tân Thanh và Hội Cựu chiến binh Cục Hải Quan Lạng Sơn hỗ trợ tổng cộng 90 triệu đồng.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Được biết, thôn 1, xã Đào Viên có 134 hộ, với 546 nhân khẩu, trong đó có 22 hộ nghèo, 42 hộ cận nghèo. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đơn vị nhà hảo tâm để xây dựng các công trình đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân thôn 1, xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong việc hội họp, đi lại, sinh hoạt và đảm bảo an ninh trật tự, góp phần hoàn thiện tiêu chí về hạ tầng cơ sở của thôn./.

Thực hiện: LƯƠNG MINH

Trung tâm VH, TT & Truyền thông Tràng Định